• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Các trường hợp nâng mũi hỏng liên tục, nâng đến mức hết cả sụn tai: Chuyên gia nói gì?

Sức khỏe 23/07/2020 19:23

(Tổ Quốc) - Nói về vấn đề phẫu thuật đến hết cả sụn tai, bác sĩ Cao Ngọc Duy, một chuyên gia về vấn đề thẩm mỹ đã đưa ra lời khuyên cho những ai chuẩn bị đi phẫu thuật nâng mũi.

Mặc dù việc phẫu thuật nâng mũi ngày càng trở nên phổ biến hơn, dễ thực hiện hơn nhưng vẫn có những trường hợp gặp tai biến nghiêm trọng. Điển hình như các trường hợp nâng mũi hỏng liên tục, sử dụng sụn tai để sửa đi sửa lại đến mức hết cả sụn… khiến cho cộng đồng mạng liên tục xôn xao. Đây cũng là vấn đề rất đáng quan tâm bởi càng ngày càng có nhiều người cần đến loại hình thẩm mỹ này để có một gương mặt đẹp hơn, xinh xắn hơn. Bởi vậy, các vấn đề về biến chứng sau khi nâng mũi cùng việc phẫu thuật hỏng càng nhận được sự chú ý.

Nâng mũi hỏng liên tục, nâng mũi nhiều đến mức hết cả sụn tai

Nếu thường xuyên theo dõi các nhóm chia sẻ về phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng sẽ thấy không ít trường hợp nâng mũi hỏng. Cá biệt, có trường hợp còn hỏng đến tận 4 lần của một cô gái tên T. ở TP. HCM. Theo chia sẻ, lần đầu tiên cô tìm đến một trung tâm phẫu thuật để nâng mũi sử dụng sụn silicon. Ca phẫu thuật diễn ra khá suôn sẻ và hoàn thành chỉ sau 30 phút. Một thời gian sau thì mũi về dáng rất đẹp.

Tuy nhiên, sau khoảng 3 năm, mũi của cô nàng có dấu hiệu bị tụt sống mũi và lệch hẳn về một bên. Tiếp tục đi khám bác sĩ, cô nhận được lời khuyên lựa chọn mũi cấu trúc sụn tai để giữ được lâu hơn bởi đó là sụn tự thân. Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật 6 tiếng đồng hồ, mũi của cô bị lệch hẳn về một bên do phần da mặt không đủ để giữ. Cô buộc phải đeo nẹp thêm 3 tháng với tình trạng trong mũi thường xuyên chảy máu.

Lần thứ 3 phẫu thuật cũng là lần cô gặp biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ nặng nhất do bác sĩ chỉnh lại mũi nhưng không thay sụn mới, khiến mũi bị sưng nặng, viêm, rất cứng. Sau 6 tháng đi khám lại, cô được chẩn đoán mũi bị ứ mủ, có thể hoại tử.

Lần nâng mũi thứ 4, cô nàng phải sử dụng sụn sườn kết hợp với sụn tai mới tiến triển được. Đến lúc này, cô nàng mới tạm trải qua được những sóng gió trong quãng thời gian nâng mũi của mình.

Ngoài trường hợp của T., vẫn còn khá nhiều trường hợp xảy ra tai biến khi nâng mũi.

Các trường hợp nâng mũi hỏng liên tục, nâng đến mức hết cả sụn tai: chuyên gia nói gì? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Chuyên gia nói gì về những biến chứng khi nâng mũi và nâng mũi bằng sụn tự thân?

Chia sẻ về vấn đề biến chứng xảy ra sau khi nâng mũi, Bác sĩ Cao Ngọc Duy - chuyên khoa Hàm Mặt Thẩm Mỹ chia sẻ: "Việc xảy ra biến chứng khi nâng mũi là hoàn toàn có thể và cũng không hề hiếm gặp. Đa số các trường hợp này là do làm mũi tại những cơ sở thiếu uy tín, sử dụng dụng cụ kém chất lượng dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử… Bên cạnh đó, kỹ thuật của bác sĩ thực hiện không đảm bảo cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề rủi ro khi nâng mũi. Phẫu thuật nâng mũi đòi hỏi vô trùng tuyệt đối, chỉ cần một chút sơ sẩy cũng có thể gây ra các vấn đề biến chứng. Trường hợp của bạn gái ở trên cũng là gặp biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi do quá trình phẫu thuật chưa thật sự đảm bảo".

Các trường hợp nâng mũi hỏng liên tục, nâng đến mức hết cả sụn tai: chuyên gia nói gì? - Ảnh 2.

Bác sĩ Cao Ngọc Duy - chuyên khoa Hàm Mặt Thẩm Mỹ

Nói về vấn đề sử dụng sụn tự thân để nâng mũi, bác sĩ cũng nói thêm: "Nâng mũi bằng sụn tự thân thường lấy từ sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn hoặc cân cơ thái dương của chính người thực hiện. Cách làm này giúp mũi đẹp hơn, mềm mại hơn và cũng bền hơn. Tuy nhiên, phương pháp này phức tạp hơn nên đòi hỏi bác sĩ có kỹ thuật tay nghề thật sự tốt, đồng thời còn phải chăm sóc cả vị trí lấy sụn thật an toàn".

Điều quan trọng nhất, bác sĩ Cao Ngọc Duy cực kỳ nhấn mạnh việc lựa chọn địa chỉ cũng như bác sĩ thực hiện nâng mũi phải thật đảm bảo, uy tín. Có như vậy mới hạn chế được các biến chứng, đồng thời mang lại một kết quả tốt nhất.

Bác sĩ Cao Ngọc Duy là một trong những cái tên rất nổi tiếng trong giới phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Bên cạnh chuyên môn, tay nghề cao, anh còn thường xuyên tư vấn và đưa ra những lời khuyên, tư vấn miễn phí về các vấn đề thẩm mỹ. Anh cũng từng giữ vị trí ban giám khảo của nhiều cuộc thi sắc đẹp.

Quang Vũ

NỔI BẬT TRANG CHỦ