• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện

Thực hiện: Nam Nguyễn | 28/05/2024

(Tổ Quốc) - Thể thao Việt Nam đã có 9 suất chính thức dự Olympic Paris 2024. Thời điểm này, các vận động viên đang nỗ lực tập luyện trước khi bước vào đại hội này.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 1.

Đội tuyển Bắn súng Việt Nam đang tập trung tập luyện chuyên môn cao độ nhất cho 2 gương mặt Olympic Paris (Pháp) 2024 là Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 2.

Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền đang tập luyện cao độ nhất tại trường bắn thuộc Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 3.

Đại diện bộ môn Bắn súng (Cục TDTT) đã khẳng định “xuyên suốt quá trình chuẩn bị cho các giải quốc tế và thi đấu vòng loại Olympic, các xạ thủ của đội tuyển đã được trang bị đầy đủ thiết bị, và đạn được mua đầy đủ đúng quy định dành cho tuyển thủ tập luyện không thiếu. Hai xạ thủ trọng điểm của Olympic Paris (Pháp) 2024 được tập đầy đủ đạn để có sự tự tin cao nhất trước khi chính thức tranh tài”.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 4.

Huấn luyện viên trưởng Park Chung-gun của Đội tuyển Bắn súng Việt Nam đưa ra những bài tập phù hợp cho 2 xạ thủ.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 5.

Dự kiến ngày 30/5, Thu Vinh và Mộng Tuyền tiếp tục được lên đường đi Đức thi đấu lượt giải ISSF World Cup 2024 của bắn súng thế giới. Hiện các xạ thủ đang được được cấp visa đúng theo quy định cũng như sẵn sàng lên đường thi đấu.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 6.

Xạ thủ Thu Vinh khẳng định mình đang nỗ lực để có sự ổn định nhất trong các bài bắn từ tập luyện tới thi đấu chính thức.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 7.

Mộng Tuyền cho biết: "Khi tập luyện và thi đấu là có sự khác biệt nhưng khi đã là một trong những xạ thủ của thế giới dự Olympic Paris (Pháp) 2024 thì bản thân mình rất quyết tâm khẳng định bản thân"

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 8.

Theo chương trình thi đấu với suất Olympic Paris (Pháp) 2024 đã đạt được, bắn súng Việt Nam sẽ tranh tài 3 nội dung ở Đại hội lần này.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 9.

"Xạ thủ Trịnh Thu Vinh được dự 2 nội dung là 10m súng ngắn hơi nữ và 25m súng ngắn nữ. Xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền chỉ góp mặt duy nhất nội dung 10m súng trường hơi nữ. Bài toán lớn nhất mà Đội tuyển Bắn súng Việt Nam cùng các bộ phận chuyên môn sẽ giải quyết triệt để nhất là tâm lý VĐV khi thi đấu. Đặc biệt, bước ra đấu trường Olympic với những tuyển thủ lần đầu tham dự thì luôn cần một bản lĩnh nhất định." - HLV Park Chung-gun nói.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 10.

“Đội tuyển đã xây dựng chương trình chuẩn bị cho Thu Vinh, Mộng Tuyền trước thi đấu Olympic Paris (Pháp) 2024. Sau giải tại Đức sẽ là chương trình tập huấn ở Hàn Quốc rồi tập huấn Hungary. Tất cả cùng hy vọng các tuyển thủ có một sự ổn định chuyên môn và phát huy cao nhất khả năng khi tranh tài”, đại diện bộ môn Bắn súng (Cục TDTT) cho biết thêm.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 11.

Còn ở môn cử tạ, đô cử Trịnh Văn Vinh (hạng cân 61kg) đang được tích cực trị liệu để hồi phục các vấn đề chấn thương sau giai đoạn thi đấu căng thẳng tại vòng loại.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 12.

Hiện anh đã đạt 90% thể trạng tốt nhất và dự kiến có chuyến tập huấn nước ngoài vào đầu tháng 6 đến giữa tháng 7.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 13.

Trịnh Văn Vinh chia sẻ, anh sẽ chiến đấu trên tinh thần thoải mái nhất, vượt qua được giới hạn của bản thân và hướng tới thành tích cao trong giải đấu sắp tới.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 14.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL yêu cầu các bác sĩ phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, đặc biệt phải thường xuyên kiểm tra các vấn đề chấn thương dù là nhỏ nhất của các VĐV.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 15.

Trong khi đó, với bộ môn Boxing nữ, VĐV Võ Thị Kim Ánh (An Giang) cho hay, mỗi khi bước lên sàn đấu là phải thi đấu hết mình.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 16.

Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển boxing nữ Việt Nam Nguyễn Như Cường cho biết: “Giải đấu vòng loại Olympic thế giới quy tụ gần 700 võ sĩ xuất sắc của các quốc gia. Khi các đồng đội liên tục thua trận và phải dừng bước, Kim Ánh đã cố gắng không để bị ảnh hưởng và giữ được tâm thế bình tĩnh, tự tin và luôn hướng đến mục tiêu duy nhất là thi đấu và đạt thành tích. Em đã thể hiện ý chí tuyệt vời, quyết không bị động trước những đối thủ mạnh mẽ. Cả đội cũng bất ngờ khi Ánh càng vào sâu càng thi đấu thăng hoa. Tấm vé đến Paris là phần thưởng xứng đáng với Ánh".

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 17.

"Ban huấn luyện đội tuyển đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch tập huấn chi tiết nhằm nâng cao nhất khả năng chiến đấu mạnh mẽ cho tay đấm này." - Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển boxing nữ Việt Nam Nguyễn Như Cường cho biết thêm.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 18.

"Bây giờ mới là sự bắt đầu của em. Giành được vé rồi, em sẽ phải thể hiện chuyên môn tốt nhất xứng đáng với tấm vé Olympic ấy. Em thấy mình còn nhiều điều phải hoàn thiện, nhất là thể lực và phản xạ trong thi đấu. Mong rằng thời gian tới, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia và sự tận tình dạy bảo của các huấn luyện viên đội tuyển, em sẽ khắc phục được những hạn chế này, hoàn thiện bản thân để thi đấu thật tốt ở Olympic 2024”, tay đấm người An Giang chia sẻ.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 19.

Dự kiến sau vòng loại cuối, võ sĩ đã giành vé dự Olympic là Võ Thị Kim Ánh (hạng cân 54kg) sẽ cùng đội tuyển boxing Việt Nam lên đường tập huấn tại Kazakhstan để chuẩn bị cho Olympic.

Các VĐV dự Olympic 2024: Tập trung tối đa cho tập luyện - Ảnh 20.

Chỉ còn gần 2 tháng để chuẩn bị cho Olympic Paris 2024 các VĐV đang thể hiện sự quyết tâm rất cao để mang về kết quả tốt nhất cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

NỔI BẬT TRANG CHỦ