• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cách cắm hoa thiên nga mắt ngọc, loại hoa đang được ưa chuộng

Thực hiện: Lam Anh | 18/04/2023

(Tổ Quốc) - Nhà có bình thiên nga mắt ngọc đẹp kiêu sa thế này đảm bảo khách đến chơi nhà ai cũng khen hết lời. Nhưng, cắm hoa thiên nga mắt ngọc lại cần nhiều lưu ý hơn các loài hoa khác.

Đúng như tên gọi của nó, hoa thiên nga mắt ngọc khoác lên mình một màu trắng tinh khôi, tựa như một chú chim thiên nga xinh đẹp. Điểm xuyết giữa những cánh hoa mỏng manh là nhụy tròn và có màu xanh ngọc long lanh như mắt biếc.

Có lẽ bởi vậy mà dù đã xuất hiện từ 3 năm trước nhưng cho đến hiện tại, hoa thiên nga mắt ngọc vẫn chưa hề "giảm nhiệt". Hằng năm, cứ đến tháng 3, tháng 4 - khi hoa nở rộ là chị em lại đặt mua tới tấp.

Ngoài cái tên thông thường, thiên nga mắt ngọc còn có tên gọi khác là Star of Bethlehem, bởi bông hoa có 6 cánh. Ngôi sao Bethlehem là ngôi sao sáng nhất nằm trên đỉnh cây thông giáng sinh. Bởi vậy, loài hoa này là tượng trưng cho sự nhạy cảm, thanh lịch và cao sang. (Ảnh: Hoai Phuong Pham, Phạm Hồng Quế)

Những ngày này, hội chị em đang "phát sốt" với loài hoa có vẻ đẹp kiêu sa, tinh khôi vô cùng hủt mắt này. Trên khắp chợ mạng, hoa thiên nga mắt ngọc không chỉ được các tiểu thương rao bán rầm rộ với giá từ khoảng 150.000 - 180.000 đồng/1 bó 10 cành mà còn "nhộn nhịp" lời chia sẻ cách cắm hoa sao cho bền và đẹp.

Thông thường, nhành hoa nhỏ với những bông hoa trắng tinh khiết sẽ bung nở từ dưới lên cho đến nụ hoa cuối cùng và có thể chưng đến 15-16 ngày. Thế nhưng, nếu không biết cách cắm thì loài hoa này sẽ khó mà bền lâu được đó!

Mẹo cắm hoa thiên nga mắt ngọc

Theo chị Chi (chủ 1 tiệm hoa ở quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, khi cắm hoa thiên nga mắt ngọc, các chị em chỉ cần cho ít nước (tầm 2-3cm là được), sau đó cắt dần phân thân hỏng, hạ chiều cao hoa rồi đổi lọ cắm dần cho phù hợp là được. Ngoài cách này, chị em cũng có thể cắm xốp để hạn chế tình trạng thối gốc. Tuy nhiên, có 1 lưu ý là khi cắm hoa này, các chị em cần thay nước hằng ngày.

Mẹo cắm hoa thiên nga mắt ngọc để vừa chơi được lâu lại vừa sang cả ngôi nhà - Ảnh 2.

Hoa thiên nga khi cắm vào bình ngày thứ 1. (Ảnh: Hoai Phuong Pham)

Khi cắm hoa thiên nga, bạn chỉ cần cho nước ngập phần gốc khoảng 2-3cm là được. Với những chiếc bình hoa cao, thân dài như trong ảnh, bạn có thể tiến hành cắt gốc theo ngày và vẫn sử dụng lọ hoa này bình thường trong khoảng 2-3 ngày kế tiếp. Chưa cần đổi bình. (Ảnh: Hoai Phuong Pham)

Mẹo cắm hoa thiên nga mắt ngọc để vừa chơi được lâu lại vừa sang cả ngôi nhà - Ảnh 4.

Bình hoa thiên nga mắt ngọc ngày thứ 3. (Ảnh: Hoai Phuong Pham)

Vừa được giao một bó hoa thiên nga, chị Thu Phương (Hà Nội), cho biết, loại hoa này khi cắm lọ cao hay thấp đều đẹp, đặt ở chỗ nào trong nhà cũng thấy hợp lý. Chưa kể, chị Phương cũng thừa nhận, mỗi 1 thời điểm, hoa thiên nga lại mang 1 vẻ đẹp khác nhau, khi chưa nở thì cá tính nhưng đến lúc nở căng lại vô cùng kiêu sa mà nếu biết chơi thì hoa rất bền. Nhờ vậy, tính ra cũng không tốn kém mà nhà lại sáng bừng đầy sức sống.

"Tuy nhiên, mỗi lần tiến hành thay nước và cắt gốc hoa là lại coi như cắm lại từ đầu. Khi ấy, hoa lại cho ra 1 thế khác, tinh tế lắm!" - Chị Phương nói.

Khi đã cắt phần thân ngắn dần, bạn có thể thay bình hoa để phù hợp hơn với dáng hoa. (Ảnh: Hoai Phuong Pham)

Mẹo cắm hoa thiên nga mắt ngọc để vừa chơi được lâu lại vừa sang cả ngôi nhà - Ảnh 6.

Tới ngày thứ 12, bình hoa thiên nga sẽ như thế này. (Ảnh: Hoai Phuong Pham)

Các chị em nên lưu ý, khoảng từ ngày thứ 7 trở đi, gần như bạn đã phải cắt đi khá nhiều thân hoa thiên nga rồi. Do đó, hãy nhớ lưu ý chọn bình hoa thấp 1 chút là được. Nếu không quá khéo trong việc cắm hoa, bạn có thể giữ nguyên cách cắm như ngày đầu tiên, chỉ cần lựa theo thế hoa là được.

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ