• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Cách đăng ký thường trú online ngay tại nhà

Pháp luật 09/06/2022 16:13

(Tổ Quốc) - Hiện nay người dân có thể đăng ký thường trú online mà không cần đến cơ quan Công an.

Người dân có thể đăng ký thường trú ngay tại nhà trên trang web của Cổng Dịch vụ công quản lý cư trú. Ngoài ra, việc kiểm tra tiến độ và nhận kết quả giải quyết hồ sơ cũng dễ dàng hơn khi có thể thực hiện trực tuyến trên cùng trang web.

Bước 1: Truy cập trang web Cổng Dịch vụ công quản lý cư trú tại địa chỉ https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/

Trên giao diện màn hình chính, bạn chọn mục Thường Trú.

Cách đăng ký thường trú online ngay tại nhà - Ảnh 1.

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu người dân đăng nhập tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia để tiếp tục.

Cách đăng ký thường trú online ngay tại nhà - Ảnh 2.

Người dân nhập số CCCD hoặc CMND và mật khẩu để đăng nhập hệ thống. Trường hợp người dân chưa có tài khoản thì ấn Đăng ký để tạo tài khoản (cách đăng ký đơn giản nhất là chọn đăng ký bằng thuê bao di dộng).

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin; các thông tin có gắn dấu (*) là bắt buộc, không được bỏ trống.

Cách đăng ký thường trú online ngay tại nhà - Ảnh 3.

Ở phần cuối, người dân cần đính kèm các tập tin hình ảnh về các loại giấy tờ để giúp cơ quan chức năng xác minh và giải quyết hồ sơ.

Người dân có thể lựa chọn hình thức nhận thông báo kết quả giải quyết qua cổng thông tin hoặc nhận trực tiếp tại trụ sở Công an.

Cuối cùng chọn Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên, ấn Lưu và gửi hồ sơ để hoàn thành việc đăng ký.

Cách đăng ký thường trú online ngay tại nhà - Ảnh 4.

Tất cả thông tin kê khai phải trùng với thông tin được quản lý trong Cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia. Nếu không, hệ thống sẽ yêu cầu người dân đến cơ quan quản lý cư trú (Công an cấp xã) để cập nhật, bổ sung thông tin.

Trong 7 ngày làm việc kể từ lúc nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý cư trú sẽ thông báo kết quả giải quyết thủ tục đăng ký thường trú theo hình thức người dân chọn để nhận kết quả.

Để biết hồ sơ của mình đã được giải quyết hay chưa, tiến độ đến đâu hay kết quả giải quyết, người dân có thể tra cứu tiến độ hồ sơ ngay trên Cổng Dịch vụ công quản lý cư trú.

Tuy nhiên, hình thức tra cứu, nhận kết quả phụ thuộc việc người dân lựa chọn ở mục Thông tin nhận kết quả giải quyết phía trên.

Nếu chọn nhận kết quả trực tiếp, người dân cần đến Công an cấp xã nơi đăng ký tạm trú để hỏi.

Nếu chọn Cổng thông tin, tại trang chủ Cổng Dịch vụ công quản lý cư trú, chọn Quản lý hồ sơ dịch vụ công, sau đó chọn Hồ sơ mới đăng ký. Khi hiện ra giao diện mới, nhập mã hồ sơ và chọn Thủ tục hành chính để biết hồ sơ của mình đã được duyệt hay chưa.

Anh Ngọc

NỔI BẬT TRANG CHỦ