• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cách khắc phục tình trạng đặt báo thức trên iPhone nhưng chuông không kêu

Công nghệ 09/06/2023 11:10

(Tổ Quốc) - Chắc hẳn ai đó đã từng cảm thấy kỳ lạ khi đã đặt báo thức trên iPhone nhưng sáng hôm sau chuông không hề kêu, khiến bạn bị trễ giờ làm. Nguyên nhân là vì tính năng dưới đây.

Vì sao báo thức trên iPhone không kêu?

Bạn đã bao giờ đặt một báo thức quan trọng trên iPhone nhưng rồi lại ngủ quên vì không hề nghe thấy âm báo vang lên hoặc âm thanh nhỏ đến mức không thể đánh thức bạn dậy?

Hoài nghi cài đặt âm thanh có vấn đề, bạn vào kiểm tra nhưng lại bất ngờ khi thấy rằng thanh âm lượng trong mục "Âm lượng cảnh báo và nhạc chuông" đã được đặt ở mức tối đa.

Lẽ nào tính năng báo thức trên iPhone gặp vấn đề?

Chắc hẳn đây là câu chuyện mà nhiều người gặp phải. Thế nhưng chớ vội đổ lỗi cho việc Apple tối ưu kém cho tính năng báo thức trên điện thoại. Hãy nhớ lại xem bạn có đang cầm iPhone hoặc cụ thể hơn là nhìn vào thiết bị khi báo thức kêu hay không?

Hãy thử một thí nghiệm sau đây. Đặt iPhone của bạn trên bàn và đặt hẹn giờ trong 10 giây rồi bỏ đi. Chắc hẳn bạn sẽ thấy âm lượng báo thức vẫn kêu rất lớn như mọi lần và không có vấn đề gì khác thường xảy ra.

Vậy thì tại sao bật báo thức lúc này lại kêu như bình thường, nhưng khi ngủ thì âm báo lại không thấy đâu?

Đó là bởi vì bạn có thể đã bật Tính năng nhận biết sự chú ý. Khi bật cài đặt này, iPhone sẽ không giảm độ sáng màn hình nếu phát hiện thấy người dùng đang nhìn vào màn hình, đồng thời mở rộng thông báo khi bị khóa và giảm âm lượng của một số cảnh báo.

Đặt báo thức trên iPhone nhưng sáng hôm sau chuông không kêu: Nguyên nhân là gì? - Ảnh 1.

Nói cách khác, khi bật Tính năng nhận biết sự chú ý, nếu bạn đang nhìn vào màn hình iPhone hoặc thậm chí chỉ cầm điện thoại, âm lượng sẽ nhỏ hơn bình thường. Nếu muốn nhạc chuông phát ra với âm lượng đúng như đã cài đặt, hãy tắt tính năng này đi.

Truy cập Cài đặt > Face ID & Mật mã và nhập mật mã của máy. Kéo xuống phần tính năng nhận biết sự chú ý và tắt cài đặt. Sau khi làm điều này, đồng hồ hẹn giờ và báo thức của bạn sẽ đổ chuông đủ to bất kể bạn đang cầm điện thoại trên tay, nhìn chằm chằm vào màn hình hay đặt điện thoại xuống bàn.

Ngoài lý do trên, bạn cũng có thể khắc phục vấn đề chuông báo thức không kêu bằng những cách sau.

Cách thức khắc phục báo thức iPhone không kêu

Khởi động lại là một phương pháp phổ biến với các thiết bị công nghệ để khắc phục các sự cố nhỏ và bạn có thể thực hiện tương tự với iPhone để xem liệu có khắc phục được vấn đề báo thức không hoạt động hay không.

Đối với báo thức đã cài đặt nhưng không kêu vào thời gian đã định, bạn có thể đã không thiết lập ngày hoặc giờ chính xác.

Chẳng hạn, nếu cài đặt để báo thức kêu lúc 12h15 chiều hàng ngày và báo thức hoạt động hôm qua nhưng không kêu trong ngày hôm nay, thì rất có thể báo thức đó không được thiết lập để lặp lại.

Đặt báo thức trên iPhone nhưng sáng hôm sau chuông không kêu: Nguyên nhân là gì? - Ảnh 2.

Nếu báo thức kêu sai giờ trong ngày, rất có thể bạn đã nhầm giữa AM và PM. Cách khắc phục đơn giản nhất là hãy cài chế độ Thời gian 24h trên iPhone để tránh gây ra nhầm lẫn.

Có rất nhiều lý do khiến iPhone không tạo báo thức chính xác, bao gồm cả không tương thích sau khi cập nhật iOS. Nếu có vấn đề gì với báo thức sau khi cập nhật phần mềm, hãy xóa đi và cài đặt lại.

Ngoài ra, hãy chỉ sử dụng một ứng dụng báo thức trên iPhone. Nếu có nhiều ứng dụng báo thức, bạn có thể gặp sự cố xung đột hẹn giờ, thậm chí là báo thức ở các ứng dụng đều không kêu.

Gắn bó với ứng dụng đồng hồ báo thức mặc định của iPhone hoặc tắt hoàn toàn và sử dụng ứng dụng khác.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các ứng dụng đồng hồ báo thức của bên thứ ba không được tích hợp hoàn toàn vào cài đặt chung của iPhone.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải mở ứng dụng thì âm thanh báo thức mới vang lên, cũng như sử dụng âm lượng hệ thống để điều chỉnh âm thanh báo thức.

Ví dụ: nếu đồng hồ báo thức không phát ra âm thanh hoặc âm thanh quá nhỏ trong ứng dụng bên thứ ba, hãy mở ứng dụng (để ứng dụng hiển thị trên màn hình) rồi sử dụng các nút âm lượng để tăng âm lượng.

Nhiều người dùng gặp sự cố âm báo thức trên iPhone đang sử dụng phiên bản iOS quá cũ. Vấn đề có thể đến từ lỗi phần mềm trong điện thoại và lỗi này chỉ được khắc phục thông qua bản cập nhật từ Apple.

Mạnh Kiên

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ