• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cái ao làng- hài kịch mới của Nhà hát Tuổi trẻ

Văn hoá 06/04/2022 17:22

(Tổ Quốc) - Nhà hát Tuổi trẻ chính thức ra mắt công diễn vở hài kịch mới "Cái ao làng" vào 20h ngày 9/4/2022 nhằm thu hút khán giả tới rạp sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Cái ao làng- hài kịch mới của Nhà hát Tuổi trẻ  - Ảnh 1.

Cái ao làng- vở hài kịch mới của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn ngày 9/4

"Cái ao làng" mở ra bức tranh đầy màu sắc về một làng quê yên bình, dung dị, nơi những người dân chân chất đứng trước bao biến động của một xã hội hiện đại đang trên đà thay da đổi thịt. Câu chuyện làng Cầu dưới sự "dẫn dắt" của ông Quyền – một "Quyền trưởng thôn" … ích kỷ, tham lam, đầy cơ hội. Ông Quyền đã "ngây thơ" lập bè nhóm, mưu lừa dối dân làng hòng tranh thủ sự ủng hộ cho những việc "nói một đằng, làm một nẻo", để trục lợi từ cái ao làng vốn gắn bó với người dân từ ngàn đời nay.

"Cái ao làng" như một chiếc gương, như long mạch của làng, việc lấp ao, mở đường… đã dẫn những mâu thuẫn cười ra nước mắt khiến làng quê dậy sóng. Nhưng rồi lẽ phải và những giá trị chân chính, tình người, tình làng nghĩa xóm cũng được hàn gắn, để trả lại sự bình yên vốn có của chốn thôn quê.

Cái ao làng- hài kịch mới của Nhà hát Tuổi trẻ  - Ảnh 2.

Với phong cách dàn dựng mang màu sắc hài kịch dân gian đương đại. NSƯT Chí Trung đã có nhiều ấp ủ sáng tạo mới mẻ, châm biếm, hóm hỉnh, giàu nhạc tính với phần âm nhạc được sáng tác riêng của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến cùng những nhạc phẩm và vũ đạo sôi động. Vở diễn với sự góp mặt của các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ được khán giả yêu mến: Quỳnh Dương, Anh Thơ, Thanh Bình, Duy Anh, Du Ka, Minh Cúc, Huy Hoàng, Đàm Hằng ...

Nhà hát Tuổi trẻ chính thức ra mắt công diễn vở hài kịch mới "Cái ao làng" vào 20h ngày 9/4/2022 và sẽ tiếp tục phục vụ khán giả trong năm 2022, bên cạnh các chương trình đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ dành cho thiếu nhi trong dịp hè nhằm mang sân khấu nghệ thuật trở lại trong đời sống vốn bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh thời gian qua./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ