• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cảm động những chiến sỹ bộ đội biên phòng ngày đêm chống dịch Covid-19: Bố mất không kịp về, vợ sinh chưa nhìn được mặt con

(Tổ Quốc) - Tính đến ngày 3/4 đã có 64 đồng chí gác lại việc riêng của mình để chung tay chống dịch. Trong đó, có 3 đồng chí mặc dù người thân mất nhưng không kịp về chịu tang, 30 đồng chí hoãn tổ chức lễ kết hôn, 21 đồng chí vợ sinh con chưa được về...

Ngày 3/4, thông tin từ Bộ tư lệnh biên phòng cho biết, thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Đảng, Nhà nước cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, cùng với các lực lượng, chính quyền địa phương và nhân dân ở khu vực biên giới tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch, ngăn chặn không để dịch xâm nhập vào nội địa và đơn vị.

Hình ảnh các chiến sỹ bộ đội biên phòng chung tay phòng chống dịch covid -19.

Trên dọc tuyến biên giới đất liền, trong điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt, khó khăn, thiếu thốn nhiều mặt, các đơn vị đã tổ chức hàng ngàn tổ, đội với hơn 5.000 cán bộ, chiến sĩ ngày đêm tuần tra, chốt chặn đường mòn, lối mở, quản lý, kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, không để dịch bệnh lây truyền qua biên giới.

Tích cực, chủ động tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân phòng, chống dịch đạt hiệu quả tích cực.

Hình ảnh các chiến sỹ bộ đội biên phòng chịu vất vả trong thời gian chung tay phòng chống dịch covid 19.

Hàng trăm cán bộ, học viên, chiến sĩ các Nhà trường và các đơn vị tuyến biển đã chấp hành nghiêm mệnh lệnh điều động của Bộ Tư lệnh tăng cường phối thuộc cho các đơn vị trọng điểm trên tuyến biên giới tham gia phòng, chống dịch bệnh… 

Nhiều đồng chí đã gác lại tình cảm riêng, hoãn làm đám cưới, không về tổ chức Lễ cưới con, đưa con bị ốm nặng đi bệnh viện chữa trị… để ở lại cùng đồng đội tham gia phòng, chống dịch.

Tính đến ngày 3/4 đã có 64 đồng chí gác lại việc riêng của mình để chung tay chống dịch. Trong đó, có 3 người thân mất không kịp về chịu tang, 30 đồng chí hoãn tổ chức lễ kết hôn, 21 đồng chí vợ sinh con không về được...

Cảm động những chiến sỹ bộ đội biên phòng ngày đêm chống dịch Covid-19: Bố mất không kịp về, vợ sinh chưa nhìn được mặt con - Ảnh 3.

Trung uý Nguyễn Đình Thông - Đồn Biên phòng Thạnh Trị/ Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An đang thực hiện nhiệm vụ chốt chặn dịch Covid19. Được tin bố mất, được sự cho phép của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An đã dựng tạm bàn thờ nhỏ có bát hương, hoa quả nhưng không có ảnh bố tại chốt, để đồng chí Thông có thể thắp hương tiễn biệt bố.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng toàn lực lượng sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ và truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc.

Mỗi cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng xứng đáng là một chiến sĩ quân hàm xanh xung kích trên tuyến đầu biên cương của Tổ quốc.

Cảm động những chiến sỹ bộ đội biên phòng ngày đêm chống dịch Covid-19: Bố mất không kịp về, vợ sinh chưa nhìn được mặt con - Ảnh 4.

Ngọc Thắng

NỔI BẬT TRANG CHỦ