• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cầm lưỡi lê đâm gục em rể vì cho rằng hỗn láo

Pháp luật 16/11/2018 14:27

(Tổ Quốc) - Khi đang nhậu, giữa hai anh em xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả. Cho rằng em rể hỗn láo, Lân đã dùng lưỡi lê đâm gục nạn nhận.

Ngày 16/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Đức Lân (49 tuổi), trú xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) về tội "Giết người".

Cầm lưỡi lê đâm gục em rể vì cho rằng hỗn láo - Ảnh 1.

Bị cáo Lân được dẫn giải vào phiên tòa xét xử.

Bản cáo trạng xác định, vào ngày 11/8, Lân cùng em rể Nguyên Văn Bích và hai người khác cùng uống rượu tại nhà hàng xóm. Trong cuộc nhậu giữa hai anh em xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả.

Thấy vậy mọi người đã ra căn ngăn nên cả 2 dừng lại. Lúc này, Lân bỏ ra ngoài lấy xe máy đi về nhà thủ lưỡi lê trong người rồi quay lại rồi gọi ông Bích ra ngoài nói chuyện.

Thấy em rể bước ra, Lân đã dùng đá ném vào người. Vì bực tức, ông Bích liền cầm chiếc gậy lao tới đánh liên tiếp vào người Lân.

Trong lúc ẩu đả, ông Bích đã đè lên người anh rể rồi bóp cổ nhưng được mọi người kéo ra. Cho rằng em rể hỗn láo, Lân liền rút lưỡi lê lao tới đâm em rể gục tại chỗ.

Ngay sau đó người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, ông Bích đã tử vong. Tại phiên tòa xét xử sáng nay, bị cáo Lân hối hối hận về hành động của mình và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để chăm sóc các con nhỏ, vì vợ đã mất từ lâu.

Xem xét tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo 17 năm tù giam về tội Giết người đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại hơn 170 triệu đồng.

Phan Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ