• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cán bộ Văn hóa mong mỏi Hội nghị Tuyên dương gương điển hình sẽ được tổ chức thường niên

Thực hiện: Xuân Trường | 29/08/2023

(Tổ Quốc) - Nhiều cán bộ ngành Văn hóa bày tỏ xúc động khi được tham gia Hội nghị Tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực văn hóa và bày tỏ mong muốn hội nghị sẽ được tổ chức định kỳ, thường niên để tạo động lực hơn nữa cho những người làm văn hoá.

Hội nghị Tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực văn hóa toàn quốc năm 2023 do Bộ VHTTDL tổ chức nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa (28/8/1945 - 28/8/2023) vừa kết thúc tốt đẹp với nhiều dư âm đọng lại với những cán bộ ngành văn hoá.

Hội nghị đã đánh giá phong trào thi đua của ngành Văn hóa; đánh giá quá trình triển khai thực hiện 6 nhiệm vụ, 4 giải pháp để xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong thời kỳ mới theo Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.

Cán bộ Văn hóa mong mỏi Hội nghị Tuyên dương gương điển hình sẽ được tổ chức thường niên - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu dự Hội nghị Tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực văn hóa toàn quốc năm 2023 chiều 28/8.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Thư của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống của ngành Văn hóa Việt Nam và Hội nghị Tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực Văn hóa toàn quốc năm 2023; xem phim phóng sự về phong trào thi đua của ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch và 78 gương điển hình tiên tiến; đồng thời được giao lưu với các điển hình tiên tiến tiêu biểu dự Hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng các điển hình tiên tiến, tiêu biểu; bày tỏ trân trọng những cống hiến, đóng góp của đội ngũ những người làm công tác văn hóa trên toàn quốc và ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được của ngành Văn hóa, thể thao và du lịch.

Tại Hội nghị, Thủ tướng nhấn mạnh 9 nhiệm vụ trọng tâm với ngành Văn hóa cũng như với những cán bộ làm văn hoá. Trong đó, cần quán triệt và triển khai nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; những ý kiến chỉ đạo tâm huyết, rất sâu sắc, toàn diện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc; tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung thể chế, cơ chế, chính sách phát triển văn hóa phù hợp với tình hình, điều kiện của đất nước; khẩn trương hoàn thiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam giai đoạn 2026 - 2030; tăng cường huy động các nguồn lực nhà nước và xã hội để phát triển toàn diện văn hóa; bảo tồn bền vững, phát huy hiệu quả các di sản văn hóa.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn các điển hình tiên tiến sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, là nguồn cảm hứng, động lực, lan tỏa mạnh mẽ những câu chuyện hay, việc làm ý nghĩa để điểm tô thêm nét đẹp, giá trị của bản sắc văn hóa, truyền thống, tinh thần và khát vọng Việt Nam.

Cán bộ Văn hóa mong mỏi Hội nghị Tuyên dương gương điển hình sẽ được tổ chức thường niên - Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tuyên dương các gương điển hình tiên tiến tại Hội nghị.

Là một trong 78 tấm gương điển hình tiên tiến toàn quốc được tuyên dương, bà Nguyễn Thị Thuỷ, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Long An bày tỏ xúc động khi được nhận vinh dự lớn lao vào đúng dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Văn hoá.

Bà Nguyễn Thị Thủy cho biết, đã từ rất lâu rồi ngành văn hóa lại tổ chức một hội nghị để tuyên dương những cán bộ công tác trong lĩnh vực văn hoá. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là nguồn động lực to lớn để thôi thúc những người làm văn hóa nỗ lực hơn nữa, cống hiến hết khả năng của mình cho sự nghiệp phát triển văn hoá, con người Việt Nam.

Phó Giám đốc Sở VHTTDL Long An bày tỏ mong muốn Bộ VHTTDL sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những hội nghị tuyên dương cán bộ trong ngành văn hoá. Có thể định kỳ 2 hoặc 3 năm một lần để tôn vinh, động viên những người công hiến cho văn hóa và đẩy mạnh phong trào thi đua trong ngành.

25 năm công tác trong lĩnh vực văn hoá, bà Phạm Thị Lợi, cán bộ Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Mộc Châu (Sơn La) chia sẻ, đây là lần đầu tiên bản thân bà được tham gia chuỗi những sự kiện lớn nhân dịp kỷ niệm truyền thống ngành văn hoá, trong đó có Hội nghị Tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực văn hóa toàn quốc.

"Được tham dự các sự kiện lớn vào đúng dịp kỷ niệm 78 năm truyền thống ngành Văn hóa khiến bản thân tôi thấy rất xúc động và tự hào", bà Phạm Thị Lợi nói và bày tỏ mong muốn Bộ VHTTDL sẽ tổ chức đều đặn, định kỳ việc tuyên dương các điển hình tiên tiến, có thể 2 năm hoặc một lần hoặc tổ chức định kỳ vào các năm chẵn để tôn vinh những người làm công tác văn hoá.

Cán bộ Văn hóa mong mỏi Hội nghị Tuyên dương gương điển hình sẽ được tổ chức thường niên - Ảnh 3.

Cùng chung nhận định, nhiều điển hình tiên tiến được vinh danh tại Hội nghị khẳng định, việc Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực văn hóa toàn quốc chính là hoạt động thiết thực, cụ thể hóa sự quan tâm, đầu tư của Đảng, Nhà nước đối với lĩnh vực văn hóa cũng như những cán bộ văn hoá.

Đội ngũ những người làm văn hóa cảm nhận được sự quan tâm, đâu tư cũng như nhận thức rõ hơn vai trò, vị trí của mình để từ đó thêm yêu ngành, yêu nghề và cống hiến hết khả năng mình cho sự nghiệp phát triển văn hoá, con người Việt Nam.

NỔI BẬT TRANG CHỦ