• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cần tạo nên những sân chơi ý nghĩa cho tuổi thơ

Văn hoá 02/06/2023 10:41

(Tổ Quốc) - Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thúc đẩy phát triển năng khiếu thiếu nhi và phát hiện những tài năng ca hát trong lứa tuổi thiếu nhi. Tỉnh Quảng Bình đã tổ chức cuộc thi "Tiếng hát tuổi hồng" lần thứ nhất nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn được giao lưu, thể hiện tài năng, năng khiếu văn hóa nghệ thuật.

Cần tạo nên những sân chơi ý nghĩa cho tuổi thơ - Ảnh 1.

Ngày 1/6, nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Bình đã tổ chức liên hoan "Tiếng hát tuổi hồng" lần thứ I và khai mạc các hoạt động hè dành cho các em thiếu nhi trong toàn tỉnh Quảng Bình.

Đây cũng là một trong những hoạt động hè sôi nổi do nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Bình tổ chức. Cuộc thi "Tiếng hát tuổi hồng" với hơn 80 tiết mục tham gia vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn 20 tiết mục (21 thí sinh) xuất sắc nhất vào thi vòng chung kết. Hầu hết các tiết mục biểu diễn tại vòng chung kết đều hấp dẫn, chất lượng và được đầu tư, dàn dựng công phu.

Cần tạo nên những sân chơi ý nghĩa cho tuổi thơ - Ảnh 2.

Ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động bổ ích cho thiếu nhi được tổ chức nhằm thu hút các em đến với sân chơi lành mạnh bổ ích, đồng thời các tổ chức, cá nhân cần có sự quan tâm, chia sẻ chung tay dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong cuộc sống của chính mình...

Cần tạo nên những sân chơi ý nghĩa cho tuổi thơ - Ảnh 3.

Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Bình cũng vinh dự đón nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh khi đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa cho thiếu nhi ở trên địa bàn Tp. Đồng Hới nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung.

Theo đánh giá của BTC, đây là sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi thể hiện năng khiếu, khả năng ca hát và là cơ hội để các em giao lưu học hỏi và phát hiện tài năng âm nhạc cho tỉnh nhà. Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức liên hoan nhưng liên hoan đã thu hút được đông đảo các em thiếu nhi yêu âm nhạc toàn tỉnh tham gia với các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca và các lứa tuổi: từ các em rất nhỏ 7 tuổi đến các anh chị lớn hơn từ 10 đến 15 tuổi.

Cần tạo nên những sân chơi ý nghĩa cho tuổi thơ - Ảnh 4.

Những phần quà ý nghĩa dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên chăm ngoan, học giỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Điều đó có thể nhận thấy rằng năng khiếu của các em trong lĩnh vực nghệ thuật ca hát rất phong phú và đa dạng. Các em đã thể hiện được sự hồn nhiên, đáng yêu và khả năng ca hát rất điêu luyện, ngoài khả năng giọng hát đã có sẵn nhưng các em cũng đã có sự tập luyện vô cùng chăm chỉ và công phu.

Ngoài giọng hát, các em còn biết khai thác kỹ năng làm chủ sân khấu, chọn ca khúc phù hợp với lứa tuổi, phù hợp với chất giọng, kỹ năng trình diễn tốt và có sự đầu tư cho tiết mục tham gia dự thi. Có nhiều giọng hát hay, đẹp, trong sáng, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, xử lý tốt sắc thái ca khúc, thể hiện được tính chất ca khúc.

Cần tạo nên những sân chơi ý nghĩa cho tuổi thơ - Ảnh 5.

Sự tự tin khẳng định tài năng của mình trên sân khấu cuộc thi của thí sinh

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho 2 tiết mục của em Trần Anh Thư (lớp 8C, Trường THCS Đồng Mỹ, TP. Đồng Hới) và Nguyễn Văn Nhật Long (lớp 52, Trường tiểu học số 1 Nam Lý, TP. Đồng Hới); 3 giải nhì, 6 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc liên hoan "Tiếng hát tuổi hồng" và khai mạc các hoạt động hè năm 2023 tại nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Bình, ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đánh giá cao việc tổ chức những hoạt động này đồng thời mong muốn Tỉnh Đoàn Quảng Bình cùng Nhà Thiếu nhi tỉnh sẽ duy trì và phát triển cuộc thi này trong thời gian tới.

Cần tạo nên những sân chơi ý nghĩa cho tuổi thơ - Ảnh 6.

Tiết mục ấn tượng của thí sinh tham dự cuộc thi

"Sân chơi này dành cho lứa tuổi thiếu nhi là điều rất cần thiết. Sự đổi mới, sáng tạo trong cách tổ chức sẽ giúp phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu, kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng thông qua các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường tại Nhà Thiếu nhi được chú trọng đổi mới, sáng tạo phù hợp với nhu cầu hiện nay"… ông Hồ An Phong khẳng định.

Ông Hồ An Phong đã ghi nhận những nổ lực của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động bổ ích, thiết thực, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn cũng đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong tổ chức nhiều sân chơi lành mạnh cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng, nhằm phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu, kỹ năng cho thiếu nhi.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ