• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cần Thơ phấn đấu đón khoảng 3,48 triệu lượt khách vào năm 2020

Du lịch 23/09/2019 10:19

(Tổ Quốc) - Cần Thơ phấn đấu đến năm 2020, tổng lượt khách du lịch lưu trú ước đạt khoảng 3,48 triệu lượt khách. Trong đó, khách quốc tế lưu trú ước đạt khoảng 480 ngàn lượt; Khách nội địa lưu trú ước đạt khoảng 3 triệu lượt. Tổng thu từ du lịch ước đạt khoảng 5,4 ngàn tỉ đồng.

Mới đây, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã ban hành và trình phê duyệt chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành trong nước và nước ngoài phù hợp với định hướng phát triển du lịch tổng thể thành phố Cần Thơ (gọi tắt là Chương trình).

img3683-15690332292861968916361

Nhà cổ Bình Thủy

Theo đó, mục tiêu chung của chương trình này là góp phần thực hiện đạt mục tiêu "phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn", trên cơ sở phát huy giá trị tài nguyên du lịch và vị trí trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành trong nước và nước ngoài phù hợp với định hướng phát triển du lịch tổng thể thành phố Cần Thơ cũng nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; khẳng định thương hiệu, phát triển bền vững, đóng góp quan trọng trong cơ cấu khu vực dịch vụ và tăng trưởng của thành phố Cần Thơ. Ngoài ra, còn góp phần liên kết phát huy tối đa sức sáng tạo, chủ động của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch để phát triển thị trường khách du lịch nội địa và quốc tế; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và xây dựng các tua, tuyến du lịch liên vùng hoàn chỉnh, hấp dẫn nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của du khách trong nước và quốc tế.

Mục tiêu cụ thể của chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành trong nước và nước ngoài phù hợp với định hướng phát triển du lịch tổng thể thành phố Cần Thơ, trong giai đoạn 2019 - 2020 là:

Triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, thỏa thuận đã ký kết giữa thành phố Cần Thơ với các địa phương trong nước và nước ngoài.

Cùng với đó là tăng cường hợp tác, liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành trong nước và nước ngoài. Chú trọng phát triển sản phẩm du lịch đặc thù và trao đổi khách du lịch hai chiều cả trong nước và ngoài nước.

Công tác quảng bá, xúc tiến cũng được thành phố quan tâm thông qua việc tham gia các sự kiện, lễ hội, hội chợ du lịch lớn trong nước và nước ngoài để có cơ hội tiếp cận, kêu gọi các đối tác, công ty lữ hành đưa khách quốc tế vào Việt Nam nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.

Trong giai đoạn 2021 - 2030 sẽ nâng cao vị thế là trung tâm trung chuyển của vùng, triển khai nhiều tuyến du lịch kết nối với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với thị trường quốc tế qua đường bộ, đường thủy và đường hàng không; Phát triển các tour, tuyến du lịch đặc trưng thành phố Cần Thơ và kết nối thành phố Cần Thơ với các tỉnh, thành khác trong và ngoài vùng.

Khai thác thị trường khách du lịch có trọng tâm, trọng điểm theo định hướng quy hoạch du lịch thành phố Cần Thơ, hướng tới sản phẩm phù hợp với nhu cầu, thị hiếu từng đối tượng khách nội địa, quốc tế nhằm tăng thời gian lưu trú và nâng mức chi tiêu của khách du lịch.

Bên cạnh đó là tăng cường kết nối các ngành, lĩnh vực, địa phương, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cộng đồng hình thành chuỗi giá trị du lịch nhằm bảo đảm chia sẻ lợi ích giữa du khách, doanh nghiệp và cộng đồng.

Về chỉ tiêu của chương trình, theo định hướng, Cần Thơ phấn đấu đến năm 2020, tổng lượt khách du lịch lưu trú ước đạt khoảng 3,48 triệu lượt khách. Trong đó, khách quốc tế lưu trú ước đạt khoảng 480 ngàn lượt; Khách nội địa lưu trú ước đạt khoảng 3 triệu lượt. Tổng thu từ du lịch ước đạt khoảng 5,4 ngàn tỉ đồng.

Phấn đấu giai đoạn 2021 - 2025, tổng lượt khách du lịch lưu trú tăng trưởng khoảng 6,5%/năm. Trong đó, khách quốc tế lưu trú tăng trưởng khoảng 7%/năm; Khách nội địa lưu trú tăng trưởng khoảng 6%/năm. Tổng thu từ du lịch tăng trưởng khoảng 8%/năm.

Phấn đấu giai đoạn 2026 - 2030, tổng lượt khách du lịch lưu trú tăng trưởng khoảng 10%/năm. Trong đó, khách quốc tế lưu trú tăng trưởng khoảng 9%/năm; Khách nội địa lưu trú tăng trưởng khoảng 8%/năm. Tổng thu từ du lịch tăng bình quân khoảng 10%/năm./.
.

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ