• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Căng mình dưới nắng nóng bám chốt kiểm soát dịch Covid-19

Thời sự 03/08/2021 19:02

(Tổ Quốc) - Dù thời tiết nắng nóng nhưng các lực lượng chức năng vẫn kiên trì bám chốt kiểm soát dịch Covid-19 để kiểm tra, phân luồng cho người dân đi lại.

Trưa nay (3/8), thời tiết ở Đà Nẵng nắng nóng gay gắt. Theo bản tin dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất lúc 13 giờ trưa nay đạt 36.9 độ C.

Dù nắng nóng như vậy, nhưng tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19, lực lượng chức năng vẫn làm việc với cường độ cao, bám chốt để kiểm tra, điều tiết việc đi lại (có lý do chính đáng) của người dân.

Cùng đồng đội trực tại chốt trên đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê), Thượng úy Ngô Đặng Thanh Việt, cán bộ Đội An ninh (Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng) chia sẻ, tuyến đường này có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông đông, đặc biệt vào giờ cao điểm. Vì thế, việc kiểm tra giấy đi đường của người dân rất vất vả, đặc biệt giữa thời tiết nắng nóng.

"Anh em chúng tôi thường xuyên đổi ca nhau để đứng chốt kiểm tra. Mỗi ca thường 45 phút đến 1 giờ đồng hồ là phải thay nhau vì quá nắng nóng, thậm chí thời điểm giữa trưa thì 20-30 phút là phải thay phiên nhau. Dù nắng nóng nhưng chúng tôi vẫn bám chốt, kiểm tra kỹ giấy đi đường của người dân", thượng úy Việt chia sẻ.

Căng mình dưới nắng nóng bám chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thời tiết nắng nóng nhưng lực lượng chức năng vẫn làm việc với cường độ cao để kiểm tra, điều tiết việc đi lại của người dân hoạt động trong các lĩnh vực được cho phép.

Tại chốt kiểm soát phía Đông cầu Rồng (quận Sơn Trà) dù có lán nhỏ che nắng nhưng dường như vẫn không làm giảm cái nóng của thời tiết. Lực lượng trực chốt nơi đây cứ khoảng 1-2 giờ là phải thay ca để đảm bảo sức khỏe.

Thấy lực lượng chức năng vất vả bám chốt dưới nắng nóng, hội phụ nữ, nhiều cá nhân đã pha chế nước uống dinh dưỡng, nấu chè, sinh tố, khăn lạnh…mang tới các chốt "tiếp sức".

Căng mình dưới nắng nóng bám chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nhiều cá nhân, đoàn hội...đã "tiếp sức" cho lực lượng trực tại chốt kiểm soát bằng những chai nước bổ dưỡng, hay những ly chè, sinh tố, khăn lạnh...

Theo khuyến cáo của lực lượng chức năng, trong thời gian giãn cách xã hội, người dân không ra đường khi không thực sự cần thiết. Những ngành nghề được phép hoạt động, khi ra đường, người dân phải có giấy tờ theo đúng quy định để thuận lợi trong việc kiểm soát dịch bệnh, hạn chế nguy cơ lây lan. Nếu ai cố tình làm giả giấy đi đường hoặc ra đường không đúng mục đích thì sẽ bị xử lý, phạt nặng.

Được biết, hiện trên hầu hết các tuyến đường, các khu dân cư ở Đà Nẵng đều có chốt kiểm soát dịch Covid-19. Thống kê sơ bộ, có khoảng 400 chốt kiểm soát được lập nên trong 3 ngày qua.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn thành phố từ 18 giờ ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch. Thành phố yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà, chỉ được phép ra khỏi nhà khi cần thiết; dừng tất cả các cơ sở kinh doanh, hàng quán, kể cả đồ ăn bán mang về…

Một số hình ảnh do phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc ghi lại vào trưa nay (3/8):

Căng mình dưới nắng nóng bám chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Chốt kiểm soát tại đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê) giờ cao điểm có đông người và phương tiện qua lại. Chốt phải huy động thêm lực lượng các chiến sĩ, thanh niên tình nguyện để kiểm tra giấy đi đường, đồng thời phần luồng, hướng dẫn người dân tuân thủ các quy định phòng dịch.

Căng mình dưới nắng nóng bám chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng bám chốt dù thời tiết nắng nóng...

Căng mình dưới nắng nóng bám chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Căng mình dưới nắng nóng bám chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Theo bản tin dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất lúc 13 giờ trưa nay đạt 36.9 độ C.

Căng mình dưới nắng nóng bám chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Căng mình dưới nắng nóng bám chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Tại chốt phía Đông cầu Rồng (quận Sơn Trà), dù có lán nhỏ che nắng, nhưng dường như vẫn không làm giảm được sự nóng nực của thời tiết.

Căng mình dưới nắng nóng bám chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Lực lượng công an căng mình dưới nắng nóng để bám chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Căng mình dưới nắng nóng bám chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Ngày 3/8, UBND quận Sơn Trà đã có quyết định thiết lập vùng các ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Cụ thể, thiết lập chốt dọc tuyến đường Nguyễn Công Trứ, từ hướng bờ sông Hàn đến ngã ba tuyến đường Nguyễn Công Trứ - Hồ Nghinh và từ ngã tư đường Hồ Nghinh với đường Hà Chương ra biển về phía Bắc quận Sơn Trà (bao gồm Khu công nghiệp An Đồn và Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Thọ Quang).

Riêng tuyến đường Ngô Quyền có 2 làn được phép chạy thông suốt (không dừng lại), chốt các điểm rẽ vào 2 làn trong (hai bên) đi vào khu dân cư.

Thời gian bắt đầu áp dụng biện pháp cách ly y tế từ 16 giờ ngày 3/8 cho đến khi có thông báo mới.

 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ