• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cảnh báo giả mạo VTV tuyển thí sinh Lễ hội áo dài Xuân Giáp Thìn 2024 để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 07/12/2023 18:34

(Tổ Quốc) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an TP.HCM phát đi cảnh báo người dân Cảnh giác thủ đoạn Giả mạo tuyển thí sinh dự thi áo dài lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao- Công an TP.HCM ghi nhận phản ánh của người dân về thủ đoạn lừa đảo Giả mạo tuyển thí sinh dự thi áo dài lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đơn vị cũng đã kịp thời ngăn chặn nạn nhân chuyển tiền cho đối tượng.

PA05- Công an TP.HCM cho biết, với thủ đoạn tạo lập các trang mạng xã hội "Quảng bá về lễ hội áo dài xuân Giáp Thìn 2024" các đối tượng đăng tải thông tin tuyển thí sinh dự thi áo dài với giải thưởng hấp dẫn và nhiều quyền lợi đi kèm.

Khi nạn nhân tin tưởng sẽ bị dẫn dụ truy cập đến website giả mạo ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM (VTV), phân công đối tượng tiếp cận, thu thập thông tin cá nhân và dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền theo tài khoản ngân hàng chỉ định để thực hiện các thử thách trực tuyến (với danh nghĩa thể lệ chương trình, quảng cáo giúp nhà tài trợ) hay nhiều lý do khác để "moi tiền".

Cảnh báo giả mạo VTV tuyển thí sinh Lễ hội áo dài Xuân Giáp Thìn 2024 để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Cảnh báo của PA05- Công an TP.HCM

Trước thủ đoạn này, PA05 khuyến cáo người dân: Tuyệt đối cảnh giác, không tham gia các hội thi, lễ hội quảng bá trên mạng khi chưa trực tiếp xác minh, kiểm tra thông tin ngoài đời thực. Không chuyển tiền theo yêu cầu lừa đảo.

PA05 cũng cho biết, về cơ bản thủ đoạn trên là cũ và các đối tượng thay đổi thông tin, lợi dụng dịp Tết, Xuân Giáp Thìn 2024 để dẫn dụ nạn nhân, nhất là các chị em phụ nữ nên cần hết sức lưu ý./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ