• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cảnh báo hành vi mạo danh cán bộ Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Trị để trục lợi

Pháp luật 25/05/2024 11:44

(Tổ Quốc) - Ngày 25/5, Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Trị thông tin, đã có văn bản gửi Công an tỉnh Quảng Trị và các đơn vị trên địa bàn tỉnh để thông tin về việc một số đối tượng mạo danh cán bộ của đơn vị này để trục lợi bất chính.

Theo đó, thời gian gần đây, Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Trị nhận được nhiều thông tin phản ánh của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh về các hiện tượng mạo danh cán bộ Sở để liên hệ với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để thực hiện chào mời mua bán sách, phần mềm, tài liệu hoặc mời tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tài trợ và đặc biệt là thực hiện các thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp qua điện thoại trong đó yêu cầu cung cấp các giấy tờ cá nhân, và thông tin không liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính.

Cảnh báo hành vi mạo danh cán bộ Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Trị để trục lợi - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

Theo Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Trị, các hành vi trên là hành vi mạo danh cán bộ của Sở để trục lợi bất chính, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cơ quan quản lý Nhà nước. Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Trị khẳng định, không cử cán bộ liên hệ bằng điện thoại hoặc sử dụng bất kỳ hình thức liên lạc khác để hỗ trợ cho bất kỳ một hoạt động nào như phản ánh trên.

"Để tránh bị lừa đảo đối với các hành vi mạo danh của các đối tượng nêu trên, Sở KH&ĐT kính đề nghị các cơ quan, đơn vị thông tin nội dung trên đến người dân và doanh nghiệp được rõ để tránh bị lợi dụng; Công an tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thực hiện rà soát, điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi mạo danh cán bộ Sở KH&ĐT nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi bất chính, gây phiền hà cho doanh nghiệp", văn bản của Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Trị nêu rõ.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ