• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cảnh báo: Mạo danh các đơn vị thuộc Bộ GDĐT trên zalo, facebook... để lừa đảo tuyển dụng công chức

Pháp luật 12/06/2024 18:33

(Tổ Quốc) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có cảnh báo về thủ đoạn các trang thông tin, nhóm zalo, email... mạo danh các đơn vị thuộc Bộ để lừa đảo tuyển dụng công chức năm 2024.

Theo đó, những ngày qua xuất hiện trang thông tin, nhóm zalo, email mạo danh các đơn vị của Bộ GDĐT để cung cấp thông tin, trong đó đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết có nội dung phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời lồng ghép quảng cáo về các dịch vụ, như: “tiếp nhận hồ sơ tiệu trưởng/phó hiệu trưởng, thủ quỹ ”, "đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... với cam kết được về công tác tại các đơn vị thuộc Bộ GDĐT nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Bộ GDĐT khẳng định hiện chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GDĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx) và trang thông tin điện tử Bộ GDĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao).

Cũng theo thông tin từ Bộ GDĐT, đề nghị người dân hãy thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh Bộ GDĐT.

Tuyệt đối không nghe theo, không liên hệ với các website, fanpage, tài khoản mạng xã hội quảng cáo dịch vụ “tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng/phó hiệu trưởng, thủ quỹ ”, "đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... trên không gian mạng. Không chuyển tiền cho các đối tượng trên để được hướng dẫn, tiếp nhận, hoàn thiện hồ sơ.

Hiện nay, Bộ GDĐT cùng các đơn vị liên quan cũng không phối hợp, ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các vụ việc "tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng/phó hiệu trưởng, thủ quỹ ”, "đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... qua các mạng xã hội.

Một số hình ảnh trên trang thông tin, nhóm zalo, email mạo danh các đơn vị của Bộ GDĐT:

Cảnh báo: Mạo danh các đơn vị thuộc Bộ GDĐT trên zalo, facebook... để lừa đảo tuyển dụng công chức - Ảnh 1.

Cảnh báo: Mạo danh các đơn vị thuộc Bộ GDĐT trên zalo, facebook... để lừa đảo tuyển dụng công chức - Ảnh 2.

Cảnh báo: Mạo danh các đơn vị thuộc Bộ GDĐT trên zalo, facebook... để lừa đảo tuyển dụng công chức - Ảnh 3.

Cảnh báo: Mạo danh các đơn vị thuộc Bộ GDĐT trên zalo, facebook... để lừa đảo tuyển dụng công chức - Ảnh 4.

Cảnh báo: Mạo danh các đơn vị thuộc Bộ GDĐT trên zalo, facebook... để lừa đảo tuyển dụng công chức - Ảnh 5.

Hình ảnh một số thông tin mạo danh các đơn vị của Bộ GDĐT có nội dung phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thuỳ Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ