• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cảnh báo mưa dông, lốc, sét và gió giật mạnh tại nội thành Hà Nội

Thực hiện: B. Bình | 05/06/2023

(Tổ Quốc) - Chiều tối nay, nhiều khu vực tại nội thành Hà Nội được dự báo có mưa rào và dông.

Theo bản tin mới nhất từ Trung tâm khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, qua phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu đang tồn tại trên khu vực huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Mê Linh, quận Bắc Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, quận Cầu Giấy, Quận Long Biên, Quận Hoàng Mai, Quận Hai Bà Trưng. Vùng mây này có xu hướng di chuyển sang phía đông.

Trong 3 giờ tới, khu vực các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Long Biên, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng có mưa rào và dông. Vùng mưa dông có thể phát triển sang các quận khác thuộc nội thành Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

- Bắc Bộ: chiều tối, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày nắng gián đoạn.

- Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

- Đà Nẵng – Bình Thuận: đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ: chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 10 ngày tới

Bắc Bộ: từ đêm 6-8/6, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (tập trung vào khoảng thời gian chiều tối và đêm). Từ đêm 8-14/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

- Trung Bộ: từ đêm 6-14/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối).

- Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to (mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

NỔI BẬT TRANG CHỦ