• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cảnh sát cứu hộ Việt Nam triển khai nhiều phương án tìm người bị vùi lấp tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thực hiện: Pv từ thành phố Adiyaman (Thổ Nhĩ Kỳ) | 11/02/2023

(Tổ Quốc) - Sau khi đến thành phố Adiyaman (Thổ Nhĩ Kỳ), Đoàn công tác cứu nạn quốc tế của Bộ Công an Việt Nam được phân công cứu nạn cứu hộ tại một khu vực đổ nát có 15 người bị vùi lấp trong điều kiện thời tiết -6 độ C với hy vọng tìm thấy nạn nhân còn sống.

Cảnh sát cứu hộ Việt Nam triển khai nhiều phương án tìm người bị vùi lấp tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

Sáng 11/2, Đoàn công tác cứu nạn quốc tế của Bộ Công an Việt Nam đã bắt đầu triển khai công tác cứu nạn tại thành phố Adiyaman (Thổ Nhĩ Kỳ).

Cảnh sát cứu hộ Việt Nam triển khai nhiều phương án tìm người bị vùi lấp tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2.

Các thiết bị hỗ trợ cũng như lều bạt dã chiễn được lực lượng cứu hộ cứu nạn Việt Nam nhanh chóng triển khai tại hiện trường.

Cảnh sát cứu hộ Việt Nam triển khai nhiều phương án tìm người bị vùi lấp tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 3.

Theo sự sắp xếp của Cơ quan Ứng phó thảm họa và tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD), lực lượng cứu hộ của Công an Việt Nam được giao tìm kiếm tại đây, khu vực được cho là đã vùi lấp 15 người sau trận động đất hôm 6/2.

Cảnh sát cứu hộ Việt Nam triển khai nhiều phương án tìm người bị vùi lấp tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 4.

Đội cứu hộ của Công an Việt Nam được chia làm 2 nhóm, nhóm 1 do Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH chỉ đạo, trực tiếp tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường. Nhóm 2 do Đại tá Phan Mạnh Hà, Trưởng phòng công tác CNCH của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, chỉ đạo việc sắp xếp các thiết bị, phương tiện, rà soát trang thiết bị y tế hỗ trợ bạn, chuẩn bị các điều kiện để thay ca cho nhóm trực tiếp chiến đấu tại hiện trường.

Cảnh sát cứu hộ Việt Nam triển khai nhiều phương án tìm người bị vùi lấp tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 5.

Đội cứu hộ vẫn đang cố gắng tìm kiếm sự sống trong các đống đổ nát của các tòa nhà bị sập. Các thành viên trong đội đang nỗ lực từng giờ, từng phút, hy vọng tìm kiếm được nạn nhân còn sống.

Cảnh sát cứu hộ Việt Nam triển khai nhiều phương án tìm người bị vùi lấp tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 6.

Thông tin từ hiện trường, Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết, ngay sau khi có mặt tại hiện trường và khảo sát nhanh để lên phương án, lực lượng cứu hộ của chúng ta đã khẩn trương triển khai nhiệm vụ. Việc tìm kiếm được thực hiện liên tục suốt nhiều giờ qua trong điều kiện rất khó khăn.

Cảnh sát cứu hộ Việt Nam triển khai nhiều phương án tìm người bị vùi lấp tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 7.

Để công tác tìm kiếm đạt hiệu quả cao nhất, đội cứu hộ đang sử dụng thiết bị camera dò tìm để tìm người bị nạn mắc kẹt trong đống đổ nát. Loại camera này có khả năng luồn vào khe nhỏ, tìm kiếm khả năng sống sót của nạn nhân.

Cảnh sát cứu hộ Việt Nam triển khai nhiều phương án tìm người bị vùi lấp tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 8.

Dự báo công việc của đoàn sẽ gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết lạnh, âm 6 độ C, lệch múi giờ và địa hình hiểm trở... Nhưng các cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Công an Việt Nam, với kinh nghiệm trong công tác CNCH và tinh thần trách nhiệm cao độ, sẽ nỗ lực vượt qua mọi hoàn cảnh gian khó, hiểm nguy để hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh sát cứu hộ Việt Nam triển khai nhiều phương án tìm người bị vùi lấp tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 9.

Các chiến sỹ trong đội cứu hộ cố gắng tìm kiếm 15 người bị vùi lấp trong đống đổ nát của các tòa nhà bị sập. Từng thanh thép, mảng bê tông được lật, rà soát với hy vọng tìm được người còn mắc kẹt bên trong.

Cảnh sát cứu hộ Việt Nam triển khai nhiều phương án tìm người bị vùi lấp tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 10.

Cảnh sát cứu hộ Việt Nam triển khai nhiều phương án tìm người bị vùi lấp tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 11.

Hiện trường tan hoang sau những trận động đất

Cảnh sát cứu hộ Việt Nam triển khai nhiều phương án tìm người bị vùi lấp tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 12.

"Đoàn đã khảo sát, lên phương án tỉ mỉ để tìm kiếm những người mắc kẹt. Dù đã 4 ngày nhưng đoàn vẫn hy vọng sẽ có người sống sót, cứu được họ", đại diện C07 nói.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ