• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cao Bằng: Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng du lịch, di sản văn hóa

Văn hoá 29/04/2020 11:27

(Tổ Quốc) - Cao Bằng đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng du lịch, di sản văn hóa; Thái Nguyên tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nghệ An; Bắc Giang tiếp tục thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" và duy trì, nhân rộng Câu lạc bộ PCBLGĐ năm 2020 là những thông tin văn hóa tiêu biểu tại một số tỉnh Đông Bắc Bộ.

Cao Bằng: Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng du lịch, di sản văn hóa

Theo Báo cáo Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 19/5/2015 của Bộ Chính trị trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, trong thời gian qua, Sở VHTTDL đã tích cực, chủ động tổ chức quán triệt và chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị cụ thể hóa, triển khai thực hiện Kế hoạch số 2687/KH-UBND ngày 22/9/2016 của UBND tỉnh; xác định công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đối ngoại của ngành và đạt được một số kết quả nhất định.

Chỉ đạo thực hiện thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: lồng ghép nội dung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc tại các hội nghị, hội thảo; Chỉ đạo các phòng, đơn vị đẩy mạnh tổ chức và tăng cường hiệu quả thực tiễn các hoạt động gắn kết kiều bào với trong nước; tham gia các chương trình hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao tại các huyện, thành phố của Trung Quốc. Bên cạnh đó đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh giữa hai bên. Thực hiện hiệu quả các Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch biên giới, triển khai Hiệp định hợp tác và bảo vệ tài nguyên du lịch thác Bản Giốc (Việt Nam) – Đức Thiên (Trung Quốc), chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch để tổ chức thí điểm đón khách vào Khu cảnh quan.

Cao Bằng: Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng du lịch, di sản văn hóa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Nguồn: Báo Cao Bằng

Thông qua tham gia các kỳ họp và các hoạt động giới thiệu, quảng bá về Công viên Địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng tại Anh quốc, Nhật Bản và một số nước trong mạng lưới CVĐC toàn cầu, bằng các hình thức ấn phẩm quảng bá du lịch: bộ ảnh, clip, film... góp phần xây dựng hình ảnh và khẳng định thương hiệu du lịch tỉnh nhà.

Đẩy mạnh công tác giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam của bà con kiều bào ở nước ngoài, trong đó có duy trì những nét đặc sắc của văn hóa địa phương như trang phục, ẩm thực, văn nghệ dân gian…, góp phần quảng bá văn hóa địa phương ra nước ngoài.

Thái Nguyên: Tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nghệ An

Sở VHTTDL Thái Nguyên đã xây dựng kế hoạch tham gia Triển lãm "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người".

Việc tham gia triển lãm nhằm giới thiệu những năm tháng Bác Hồ sống và làm việc tại Thái Nguyên, thể hiện tình cảm sâu nặng của Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên, sự tôn kính của nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên với Bác Hồ kính yêu. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá thành tựu kinh tế, văn hóa xã hội và những tiềm năng du lịch của tỉnh Thái Nguyên.

Cụ thể, đơn vị sẽ tham gia với hoạt động triển lãm với chủ đề "Bác Hồ với Thái Nguyên". Triển lãm sẽ giới thiệu tới công chúng những hình ảnh hiện vật thuộc hai phần nội dung chính: Phần 1 - Một số hình ảnh, hiện vật về Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên; Phần 2 - Một số hình ảnh, tư liệu về thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của Thái Nguyên.

Triển lãm diễn ra từ ngày 15/5 đến ngày 20/5/2020 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Bắc Giang: Tiếp tục thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" và duy trì, nhân rộng Câu lạc bộ PCBLGĐ năm 2020

Sở VHTTDL đã ban hành văn bản số 488/ SVHTTDL-XDNSVHGĐ ngày 28/4/2020 về việc tiếp tục thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" và duy trì, nhân rộng Câu lạc bộ PCBLGĐ năm 2020.

Theo đó, để thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Sở VHTTDL đề nghị UBND các huyện, thành phố tiếp tục quan tâm chỉ đạo, bố trí nguồn lực, kinh phí tuyên truyền tiếp tục thực hiện hiệu quả thí điểm (năm thứ 2) "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình"; Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội sự phối hợp của các ngành, đoàn thể trong chỉ đạo, triển khai phòng, chống bạo lực gia đình; giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình nhất là những nơi có biểu hiện xấu về tình trạng bạo lực gia đình, góp phần làm giảm thiểu các vụ bạo lực gia đình xảy ra.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình qua các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử, tuyên truyền trực quan, cổ động và lồng ghép trong các cuộc họp của thôn, bản, tổ dân phố; các buổi sinh hoạt câu lạc bộ …

Tiếp tục duy trì, nhân rộng và nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững; xây dựng các địa chỉ tin cậy cộng đồng; hoạt động tư vấn, góp ý phê bình trong cộng đồng dân cư nhằm kịp thời phát hiện các vụ bạo lực gia đình và hỗ trợ hiệu quả nạn nhân bạo lực gia đình. Tùy theo tình hình dịch bệnh COVID- 19, tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng công tác gia đình cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống bạo lực gia đình ở cơ sở; Quan tâm, bố trí kinh phí, triển khai thực hiện cho công tác gia đình và hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình đặc biệt hỗ trợ duy trì hoạt động các Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình, Đội phản ứng nhanh kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; Rà soát các Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình sau khi thực hiện sáp nhập thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn để thành lập, tổ chức lại cho phù hợp; Đề nghị các huyện, thành phố năm 2020 thành lập mới từ 12 – 15 Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình.

Hằng Đinh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ