• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cập nhật: Đã có 62 tỉnh, thành phố kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng dịch nCoV

Giáo dục 08/02/2020 14:08

(Tổ Quốc) - Theo Bộ GDĐT, đến 10h40' sáng ngày 08/2 đã có 62 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh nCoV. Cà Mau là tỉnh còn lại chưa có thông tin về việc có cho học sinh nghỉ học tiếp hay không.

Cụ thể, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tỉnh/thành phố báo cáo cập nhật thông tin điều chỉnh lịch học về Bộ kể từ sáng ngày 07/2 gồm: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Hải Phòng, Lâm Đồng, Hưng Yên, Phú Yên, Đắk Lắk, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Thuận, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Ninh Bình, Hà Nội, Thái Nguyên, Tiền Giang, Sơn La, Phú Thọ, Kon Tum, Hà Nam, Đắk Nông.

Hầu hết các tỉnh/thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10-16/2. Riêng tỉnh Yên Bái thông báo cho nghỉ học từ 10/2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Trước đó đã có 4 tỉnh quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Điện Biên, Hà Tĩnh, Nghệ An. Riêng tỉnh Quảng Bình trước đó đã quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 11/2.

Cập nhật: Đã có 62 tỉnh, thành phố kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng dịch nCoV - Ảnh 1.

Ngành Giáo dục Cà Mau tập trung ngăn ngừa dịch bệnh này trong các cơ sở giáo dục (ảnh: Sở GDĐT Cà Mau)

Tại tỉnh Cà Mau, công tác phòng chống dịch nCoV trong trường học được tiến hành rất chặt chẽ, triệt để. Trước diễn biến tình hình dịch bệnh nCoV, Sở GDĐT đã thực hiện tốt sự chỉ đạo của các cấp và phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan để ngăn ngừa dịch bệnh này trong các cơ sở giáo dục, đồng thời kiểm tra thường xuyên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Cà Mau, sáng 05/2, báo Cà Mau đã dẫn lời TS. Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GDĐT, "Cho học sinh nghỉ học từ ngày 05-09/2 là để toàn ngành Giáo dục tập trung các công tác dự phòng, tiêu độc, khử trùng, dọn dẹp vệ sinh nhằm đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn để học sinh trở lại học tập theo kế hoạch năm học".

K.Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ