• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cập nhật tình hình cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19 của các tỉnh, thành phố

Giáo dục 21/03/2020 19:32

(Tổ Quốc) - Tới thời điểm này nhiều tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 3/2020 hoặc chưa xác định thời gian quay trở lại học của học sinh để phòng dịch bệnh Covid-19.

Sở GDĐT Sóc Trăng cuối tuần này đã có công văn Khẩn gửi Trưởng phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục; Trường BTVH Pali Trung cấp Nam bộ; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thị xã, thành phố về tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Theo đó, Sở chỉ đạo và đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thông báo kịp thời, triển khai thực hiện nghiêm túc việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS (học sinh THCS trong trường THPT) được nghỉ học đến hết ngày 29/3. Học sinh THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn Tỉnh đi học bình thường.

Sở yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị tiếp tục tuyên truyền và chỉ đạo thực hiện các văn bản của Trung ương, địa phương và của ngành về công tác phòng chống dịch bệnh. Báo cáo kịp thời và đúng quy định khi có yêu cầu.

Đồng thời, tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp khử khuẩn trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng ngủ, bếp ăn… tại đơn vị để phòng chống dịch bệnh, lắp đặt hệ thống vòi rửa tay và xà phòng để đảm bảo cho học sinh sử dụng khi đi học trở lại.

Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức.

Thủ trưởng các đơn vị quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung trong công văn của Sở về tăng cường dạy học qua Internet trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cập nhật tình hình cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19 của các tỉnh, thành phố  - Ảnh 1.

Học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học để phòng dịch Covid-19 (ảnh minh họa)

Trong khi đó, Sở GDĐT Phú Yên, ngày 20/3, đã cũng đã có công văn Khẩn gửi các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố và các trung tâm, cơ sở ngoại ngữ, tin học trên địa bàn Tỉnh tiếp tục cho học sinh, học viên nghỉ học để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học từ ngày 23/3/2020. Thời gian đi học trở lại, Sở GDĐT sẽ thông báo sau.

Các đơn vị, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh theo hướng dẫn của Sở, tìm hiểu và thông tin lịch phát sóng Chương trình Học trên truyền hình trên các đài truyền hình để cung cấp cho học sinh biết, tham gia.

Các cơ sở giáo dục các cấp tiếp tục rà soát, nắm thông tin các trường hợp học sinh, nhân viên, giáo viên, cán bộ quản lý có tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc người đi về từ vùng dịch, chủ động khai báo với y tế địa phương để được hướng dẫn.

Tiếp tục triển khai các biện pháp nhắc nhở giáo viên, học sinh, học viên nâng cao cảnh giác, không chia sẻ, lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phân công trực và xử lý công việc theo kế hoạch, đảm bảo an toàn về an ninh trật tự trường học, không để mất cắp xảy ra, thường xuyên vệ sinh cơ quan, đơn vị.

Các nhà trường, các trung tâm, cơ sở ngoại ngữ, tin học tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Sở GDĐT của các cấp, các ngành về công tác phòng chống dịch Covid-19.

K.Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ