• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cập nhật vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông sâu 35m ở Đồng Tháp sau hơn 50h cứu hộ: Đưa camera chuyên dụng vào dò tìm, gia đình thấp thỏm ngóng tin

Thực hiện: Bảo Trân | 02/01/2023

(Tổ Quốc) - Hiện tại, lực lượng chức năng đã đưa camera chuyên dụng vào dò tìm cũng như nhiều bình oxy để hỗ trợ kéo dài sự sống cho bé trai.

Cập nhật đến 20h ngày 2/1: Đưa camera vào trong trụ dò tìm bé trai 

Có mặt tại hiện trường vụ cháu bé 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35 mét, theo ghi nhận của chúng tôi hiện tại công tác cứu hộ vẫn đang được thực hiện, dự kiến trong tối nay lực lượng chức năng sẽ xử lý xong phần cọc mà bé trai bị rơi vào. 

Ngoài ra, lực lượng chức năng đồng thời cũng đã đưa camera chuyện dụng vào dò tìm cũng như nhiều bình oxy để hỗ trợ kéo dài sự sống cho bé trai. 

"Hiện nay chúng tôi đã cưa được 31/36 mét dài cọc, còn khoảng 5 mét mữa. Đêm nay quyết tâm sẽ xử lý 5 mét cọc còn lại dự kiến xong trước sáng mai. Điều kiện địa chất địa tầng thiết bị phải điều động, không chủ động được", ông Lê Hoàng Bảo - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp thông tin. 

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống hố bê tông 35 mét: Còn 5 mét nữa là tiếp cận được bé trai, gia đình thất thần chờ tin  - Ảnh 1.

ông Lê Hoàng Bảo - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp trả lời phỏng vấn lúc 19h ngày 2/1.

Cập nhật: Vụ bé trai 10 tuổi bị rơi xuống trụ bê tông 35m

Mẹ bé trai: Tôi không thể nói được nữa

Theo đó, có mặt tại nhà bé trai chiều ngày 2/1, ngay lúc này những người thân trong gia đình bé trai đều thất thần và mệt mỏi. 

"12h gọi tôi hay tôi chạy qua, mẹ nó điện nói vậy thôi chứ tôi không nghĩ từ nhà qua đây có lỗ bê tông nào mà lọt xuống", ông Nguyễn Văn Điệt (68 tuổi) - ông ngoại bé Hạo Nam nói. 

Khi được hỏi Hạo Nam là đứa trẻ như thế nào, ông ngoại Hạo Nam chia sẻ: "Nó là đứa học tốt lắm. Nó lọt xuống thấy vậy thôi chứ không nói gì được nữa". 

Gia đình thất thần chờ lực lượng chức năng thông tin về Hạo Nam. 

Được biết, nhà bé Hạo Nam nằm cách hiện trường -  nơi xảy ra vụ việc khoảng 200 mét. 

Bên trong nhà bé Hạo Nam. 

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 chiều ngày 31/12/2022, một nhóm trẻ em ở xã Phú Lợi (trong đó bé Hạo Nam) đang chơi đùa ở công trình thi công cầu Rọc Sen, trên địa bàn ấp 2, xã Phú Lợi, H.Thanh Bình. 

Bất ngờ, Hạo Nam bị lọt xuống móng cọc bê tông mố cầu rỗng đường kính bên trong 25 cm, sâu khoảng 35 m. Thời điểm này, móc cọng được đóng chặt xuống đất. Sau khi các cháu bé Nam truy hô, gia đình và hàng xóm đã có mặt ứng cứu, nhưng bất thành. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt, đưa máy móc, thiết bị chuyên dụng vào hiện trường để hỗ trợ gia đình đưa cháu bé ra ngoài. Tính đến thời điểm hiện tại, đã hơn 24 giờ trôi qua, công tác cứu hộ vẫn đang được lực lượng chức năng nỗ lực hết mình.

Theo đó, do móng cọc bê tông đã được đóng sâu trong lòng đất, nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn, lực lượng công binh cũng đã được điều đến hiện trường để hỗ trợ công tác cứu hộ. Tính đến hiện tại công tác cứu hộ đã trải qua hơn 50 tiếng. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ