• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cầu lông Việt Nam chính thức có hai vé tham dự Olympic Paris 2024

Thể thao 30/04/2024 17:17

(Tổ Quốc) - Mới đây, Liên đoàn Cầu lông thế giới đã công bố bảng xếp hạng mới nhất. Đây là căn cứ xác định các kết quả về suất chính thức dự Olympic tại thủ đô nước Pháp.

Ngày 30/4/2024, Liên đoàn Cầu lông thế giới đã công bố bảng xếp hạng mới nhất, đồng thời cũng là căn cứ xác định các kết quả về suất chính thức dự Olympic tại thủ đô nước Pháp 2024. Theo đó, hai tay vợt Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát chính thức giành vé dự Thế vận hội mùa hè tại Paris. Đây là kết quả đã được dự đoán dựa trên số điểm tích lũy của hai tay vợt, tuy nhiên kết quả này chỉ được khẳng định chắc chắn khi Liên đoàn Cầu lông thế giới chính thức công bố.

Cầu lông Việt Nam chính thức có hai vé tham dự Olympic Paris 2024 - Ảnh 1.

Hai tay vợt Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát chính thức giành vé dự Thế vận hội mùa hè tại Paris

Theo quy định của Liên đoàn Cầu lông thế giới, để giành vé tham dự Olympic Paris 2024 ở nội dung đơn nam và đơn nữ của môn cầu lông, VĐV phải nằm trong nhóm xếp hạng từ 1 đến 34 của bảng xếp hạng vòng loại Olympic (không phải bảng xếp hạng thế giới). Trong đó, từ vị trí số 1 đến 16, mỗi quốc gia được phép có tối đa 2 vận động viên tham dự. Hạng 17 đến 34 có tối đa 1 người.

Theo quy định này, ở bảng xếp hạng dành cho các tay vợt nữ cạnh tranh vé Olympic, Thùy Linh đứng ở vị trí 17 trên bảng xếp hạng, đủ điều kiện giành suất chính thức. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, Nguyễn Thùy Linh góp mặt tại Thế vận hội Olympic. Lần thứ nhất là tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo (Nhật Bản) 2020.

Còn ở nội dung nam, Lê Đức Phát xếp ở thứ hạng 34, qua đó cũng giành suất chính thức đi Paris 2024. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Lê Đức Phát được tham gia tranh tài tại đấu trường danh giá nhất hành tinh.

Để có được tấm vé danh giá này, trong giai đoạn từ 2022 đến nay, Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát đã tập trung thi đấu tại nhiều giải quốc tế tích lũy điểm số cá nhân.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Thể thao Việt Nam đã có 10 suất chính thức tham dự Olympic Paris 2024 gồm: Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (Cầu lông), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (Bắn súng), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Nguyễn Thị Thật (Xe đạp), Trịnh Văn Vinh (Cử tạ), Võ Thị Kim Ánh (Quyền Anh), Nguyễn Thị Hương (Canoeing) và Phạm Thị Huệ (Rowing).

NỔI BẬT TRANG CHỦ