• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cầu lông Việt Nam giành thêm 2 suất dự Olympic

Thể thao 08/06/2021 08:28

(Tổ Quốc) - Mới đây, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã thông báo hai VĐV Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh của Việt Nam đạt chuẩn dự Olympic Tokyo.

Xác nhận về sự kiện này, Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông Việt Nam Lê Thanh Hà cho biết, Việt Nam có 2 VĐV đạt chuẩn tham dự Olympic Tokyo là Nguyễn Tiến Minh ở nội dung đơn nam và Nguyễn Thùy Linh ở nội dung đơn nữ.

Cầu lông Việt Nam giành thêm 2 suất dự Olympic - Ảnh 1.

Tiến Minh và Thùy Linh (Ảnh: Getty)

"Ngày 7/6, chúng tôi rất vui khi BWF đã công bố 2 suất chính thức cho Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh ở Olympic Tokyo 2020. Đây là vinh dự cho riêng VĐV và cầu lông Việt Nam. Làng cầu lông Việt Nam rất tự hào với thông tin này. Ngoài ra, BFW cũng yêu cầu phía Việt Nam phản hồi xem có cử 2 tay vợt này tham gia hay không để chốt danh sách" - Tổng thư ký Lê Thanh Hà cho biết.

Do các giải có tính chất tính điểm Olympic của cầu lông đã kết thúc vào cuối tháng 5 nên việc Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh được suất Olympic Tokyo 2020 đã nằm trong dự liệu bởi trên bảng xếp hạng tranh vé dự Olympic, Tiến Minh ở vị trí 32 còn Nguyễn Thùy Linh và Vũ Thị Trang cùng xếp hạng 25 (Tuy nhiên Thùy Linh có điểm số nhỉnh hơn nên xếp trên Vũ Thị Trang). Cả hai đều đủ điều kiện tham dự Olympic.

Như vậy, Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh sẽ dự nội dung đơn nam, đơn nữ tại Olympic tới đây ở Nhật Bản. Ở tuổi 38, Nguyễn Tiến Minh đã tạo nên lịch sử cho cầu lông Việt Nam, là VĐV duy nhất 4 lần tham dự đấu trường thể thao lớn nhất hành tinh. Trong khi đó, đây sẽ là lần đầu tiên Nguyễn Thùy Linh được tham dự Olympic.

Với 2 suất vừa có ở môn cầu lông, Thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 10 suất tham dự Olympic Tokyo. 8 suất trước đó thuộc về Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Nguyễn Văn Đương (Boxing), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (Rowing).

Thể thao Việt Nam còn trông chờ suất chính thức dự Olympic ở môn cử tạ và suất đặc cách ở môn điền kinh./.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ