• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cầu mây xuất sắc giành HCV thứ 2 cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

Thể thao 04/10/2023 11:51

(Tổ Quốc) - Sau 3 hiệp thi đấu căng thẳng, đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã đánh bại đối thủ Indonesia để xuất sắc giành tấm HCV thứ 2 cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

Dù đã đánh bại Indonesia ở vòng bảng nhưng đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam vẫn cho thấy sự tập trung cao độ trong trận đấu cuối cùng cạnh tranh cho tấm HCV nội dung 4 nữ ASIAD 19 với đội hình xuất phát gồm Trần Thị Ngọc Yến, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Thị My và Nguyễn Thị Yến. Chung kết sẽ có ba hiệp, đội nào thắng hai hiệp sẽ vô địch.

Cầu mây xuất sắc giành HCV thứ 2 cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 - Ảnh 1.

Các VĐV của Việt Nam thi đấu rất xuất sắc

Trong hiệp đấu đầu tiên, Indonesia tỏ ra khá vượt trội khi tận dụng được hầu hết cơ hội dứt điểm để giành chiến thắng với tỷ 21-18. Trong hiệp đấu này, đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam chắn bóng được nhiều hơn, nhưng cũng dứt điểm lỗi nhiều hơn đối thủ.

Bước sang hiệp 2, sau khi thay đổi chiến thuật, đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc để cân bằng tỷ số 1-1 sau 2 hiệp đấu. Trong hiệp thứ 2, Trần Thị Ngọc Yến cũng đã chứng tỏ bản lĩnh khi liên tiếp ghi điểm giúp Việt Nam thắng Indonesia 21-18. Kết quả này buộc hai đội với bước vào hiệp đấu thứ 3 để quyết định chủ nhân của tấm HCV.

Những tưởng hiệp đấu thứ 3 sẽ tiếp tục là sự giằng co căng thẳng của cả hai đội, tuy nhiên, trong hiệp đấu này, Việt Nam nhanh chóng chứng tỏ bản lĩnh, sức mạnh khi sớm dẫn sâu đối thủ. Có thời điểm, các cô gái Việt Nam dẫn đối thủ lên tới 8 điểm nhờ những pha dứt điểm tốt của Trần Thị Ngọc Yến. Ở chiều ngược lại, Indonesia mất đi sự phục vụ của cầu thủ giao bóng số 9 Kusnelia vì chấn thương đầu gối trong nỗ lực cứu cầu.

Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nm duy trì thế dẫn điểm và kết thúc hiệp đấu với tỷ số 21-14, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1, giành HCV thứ 2 cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19./.

Bạch Dương

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ