• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Cây nước sạch" miễn phí ở Hà Nội

Thời sự 25/03/2019 08:27

(Tổ Quốc) - Chiếm diện tích nhỏ trên những tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), những trụ nước sạch uống tại vòi đầu tiên mới được lắp đặt đang cho thấy sự hữu ích với nhiều người dân cũng như du khách.

Cây nước sạch miễn phí ở Hà Nội - Ảnh 1.

Những trụ nước sạch uống tại vòi đầu tiên được lắp đặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ cuối tháng 1-2019.

Cây nước sạch miễn phí ở Hà Nội - Ảnh 2.

Ba địa điểm đầu tiên được lắp đặt là vườn hoa Sơn Tây (gần ngã tư Quang Trung - Tràng Thi); phía trước chợ Hàng Da (gần ngã tư Hàng Da - Hà Trung) và phía trước chợ Đồng Xuân.

Cây nước sạch miễn phí ở Hà Nội - Ảnh 3.

Phía sau những trụ nước có thông tin hướng dẫn sử dụng cùng các thông tin khác.

Cây nước sạch miễn phí ở Hà Nội - Ảnh 4.

Mỗi trụ nước cao 1,2m, chiều dài và rộng 50cm, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, đồng thời tạo điểm nhấn để người dân dễ dàng quan sát, nhận biết. Vòi nước sử dụng lực ấn để nước sạch sẽ được phun lên.

Cây nước sạch miễn phí ở Hà Nội - Ảnh 5.

Vòi nước sử dụng lực ấn để nước sạch sẽ được phun lên.

Cây nước sạch miễn phí ở Hà Nội - Ảnh 6.

Nguồn cung cấp nước tại các trụ bảo đảm phục vụ người dân 24/24h. Chất lượng nước đạt toàn bộ các tiêu chuẩn của nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai theo quy định của Bộ Y tế.

Cây nước sạch miễn phí ở Hà Nội - Ảnh 7.

Các trụ nước sử dụng lọc nước công nghệ hiện đại, có đèn báo và tự ngắt nước khi đến giai đoạn cần thay lõi lọc.

Cây nước sạch miễn phí ở Hà Nội - Ảnh 8.

Ông Bình (người dân tại phố Tràng Thi) chia sẻ, những trụ nước này vô cùng hữu ích, nước sạch. Tôi hay đi tập thể dục ở vườn hoa này và cũng thường xuyên sử dụng nước sạch từ trụ nước này. Tuy nhiên tôi có góp ý là nên làm mái che nhỏ cho trụ nước vì khu vực này nhiều cây, lá rụng xuống bám vào gây mất vệ sinh.

Cây nước sạch miễn phí ở Hà Nội - Ảnh 9.

Từ khi được lắp đặt, các trụ nước này đã trở thành điểm giải khát miễn phí cho các học sinh xung quanh khi vực vườn hoa Sơn Tây.

Cây nước sạch miễn phí ở Hà Nội - Ảnh 10.

Trụ nước sạch đặt tại chợ Đồng Xuân trở thành điểm lấy nước sạch uống miễn phí hàng ngày của người dân lao động và các tiểu thương.

Cây nước sạch miễn phí ở Hà Nội - Ảnh 11.

Cây nước sạch miễn phí ở Hà Nội - Ảnh 12.

Cô Trúc, lao động tại chợ Đồng Xuân thường xuyên tới lấy nước sạch để uống sau mỗi giờ làm việc và được giải lao. "Trước đây khi chưa có trụ nước, hàng ngày, người lao động như chúng tôi phải mua nước đóng chai rất tốn. Từ ngày có trụ nước này, chỉ cần mang chai đến lấy là được, vừa sạch sẽ lại không mất tiền"

Cây nước sạch miễn phí ở Hà Nội - Ảnh 13.

Cùng với trụ nước tại vườn hoa Sơn Tây, chợ Đồng Xuân, trụ nước tại chợ Hàng Da cũng đã hoạt động và nhận được nhiều hưởng ứng của người dân. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV chiều 23-3, trụ nước tại chợ Hàng Da không hoạt động còn vòi nước thì được bọc lại bằng túi nilon.

Cây nước sạch miễn phí ở Hà Nội - Ảnh 14.

Được biết, Công ty cổ phần Sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội - đơn vị thực hiện lắp đặt các trụ nước sạch trên đang chờ được cấp phép để tiếp tục đặt trụ nước tại khu vực sau Tượng đài Lý Thái Tổ, đồng thời mong muốn thành phố cho phép được đặt thêm tại một số điểm xung quanh hồ Hoàn Kiếm để phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Cây nước sạch miễn phí ở Hà Nội - Ảnh 15.

Việc xuất hiện và phổ biến rộng rãi các trụ nước sạch uống được tại vòi giúp người dân ngày càng được tiệm cận và sử dụng những tiện ích của một thành phố thông minh, hiện đại.

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ