• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Cha làm Chi cục trưởng, con làm Chi cục phó“: Đề xuất cán bộ thay thế

Thời sự 16/03/2017 13:40

  Dù không vi phạm các quy định về tổ chức cán bộ nhưng ông Nguyễn Hiếu Hòa vẫn bị cho thôi giữ chức Chi Cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Định vì bổ nhiệm con làm Phó Chi cục trưởng.  Dù không vi phạm các quy định về tổ chức cán bộ nhưng ông Nguyễn Hiếu Hòa vẫn bị cho thôi giữ chức Chi Cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Định vì bổ nhiệm con làm Phó Chi cục trưởng. 

UBND tỉnh Bình Định vừa giao Sở NN&PTNT đề xuất cán bộ làm Chi Cục trưởng Chi cục kiểm lâm thay thế ông Nguyễn Hiếu Hòa, người giữ chức vụ này thời gian qua gây ồn ào do có con làm Chi Cục phó.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, thanh tra Bộ Nội vụ đã làm việc với Sở NN&PTNT tỉnh liên quan vụ việc "cha làm Chi cục trưởng, con làm Chi cục phó".

Cụ thể, ông Nguyễn Hiếu Hòa làm Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Định kiêm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh. Con gái ông Hòa là Nguyễn Thị Anh Nguyên (35 tuổi) được bổ nhiệm làm Phó chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm từ đầu năm 2015.

Ông Nguyễn Hiếu Hòa thôi giữ chức Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Định do có con làm Chi Cục phó

Theo ông Châu, việc ông Nguyễn Hiếu Hòa giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm và con gái là bà Nguyễn Thị Anh Nguyên làm Chi cục phó Chi cục kiểm lâm tỉnh không vi phạm các quy định về tổ chức cán bộ.

Tuy nhiên việc cha làm trưởng con là phó "nhìn vào thấy không hay" nên UBND tỉnh cũng đã quyết định cho ông Hòa thôi kiêm nhiệm chức Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm để tập trung nhiệm vụ phó giám đốc Sở.

“Tuy nhiên, việc bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Anh Nguyên sai trước đây, sớm hơn 4 - 5 tháng so với quy định, một vài biên bản họp Đảng ủy bị thiếu. Sai sót trong việc này trước hết thuộc trách nhiệm lãnh đạo Sở NN&PTNT.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định cũng đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác cán bộ.Tập thể lãnh đạo Sở NN&PTNT và Chi cục kiểm lâm tỉnh cũng đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác cán bộ. Hiện UBND tỉnh đã giao Sở NN&PTNT đề xuất cán bộ làm Chi Cục trưởng thay thế ông Nguyễn Hiếu Hòa”, ông Châu thông tin.

Trước đó, ngày 17/2, Bộ Nội vụ đã chỉ ra sai sót trong việc bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Anh Nguyên làm Phó Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Bình Định.

Sau khi bà Nguyên được tuyển dụng công chức, Chi cục kiểm lâm Bình Định không có quyết định tiếp nhận và phân công công tác, thực hiện chế độ tập sự.

Việc bổ nhiệm bà Nguyên từ phó trưởng phòng, trưởng phòng đến Phó Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm đều không có văn bản, tài liệu thể hiện việc xin chủ trương và phê duyệt chủ trương bổ nhiệm.

Tại thời điểm bổ nhiệm, bà Nguyên chưa có bằng cấp lý luận chính trị, trong hồ sơ bổ nhiệm chức vụ trưởng phòng không có bản kê khai tài sản, thu nhập và sơ yếu lý lịch theo mẫu của hai vợ chồng.

Huyền Trang

Theo VietNamNet

NỔI BẬT TRANG CHỦ