• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chậm nhất đến cuối tháng 6 sẽ công bố kết luận toàn diện về Thủ Thiêm

Thời sự 19/06/2019 15:06

Sáng 19/6, tổ 7, Đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 2. Thông tin với cử tri quận 2, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó Đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM cho biết, chậm nhất đến cuối tháng 6 này sẽ công bố kết luận toàn diện về Thủ Thiêm.

Tại buổi tiếp xúc, ông Khuê cho biết, Thanh tra Chính phủ đang hoàn thiện bản kết luận cuối cùng về Thủ Thiêm để trình lên Chính phủ. Chậm lắm cuối tháng 6 này sẽ công bố bản kết luận.

Trao đổi với cử tri, ông Khuê cũng bày tỏ quan điểm: “Chúng tôi không bao giờ quên hình ảnh về cuộc tiếp xúc Thủ Thiêm đã có những giọt nước mắt, khản giọng, đói lả xin phát biểu… Chúng tôi biết cử tri giận hờn vì đã quá sức chịu đựng, hơn 20 năm rồi. Vụ việc kéo dài vì những cơ quan có trách nhiệm giải quyết chậm, giải quyết không đúng, thậm chí còn đùn đẩy cho nhau. Đoàn đại biểu chúng tôi trong giám sát luôn khá gay gắt với những gì xoay quanh Khu đô thị mới Thủ Thiêm…”.

Chậm nhất đến cuối tháng 6 sẽ công bố kết luận toàn diện về Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Cũng theo đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM, vấn đề Thủ Thiêm luôn được đoàn kiến nghị ra Quốc hội qua Ban Dân nguyện. Đoàn cũng đã đề nghị TP xem lại 160ha tái định cư mà trong quy hoạch là “giáp ranh với khu lõi đô thị Thủ Thiêm”.

"Chúng tôi cũng đã báo cáo và đề nghị ra Quốc hội thành lập đoàn thanh tra liên ngành. Ban Dân nguyện cũng đã gửi đến các cơ quan chức năng giải quyết bốn nhóm vấn đề của bà con. Chúng tôi không hề vô cảm với bà con, còn một ngày làm đại biểu Quốc hội thì tôi còn theo tiếp vụ việc Thủ Thiêm”, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM nhấn mạnh.

NỔI BẬT TRANG CHỦ