• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chân dung 4 bị can trong vụ 2 xác người giấu trong thùng bê tông ở Bình Dương

Pháp luật 25/05/2019 10:07

(Tổ Quốc) - Trong số các bị can tham gia vào vụ giết người đổ bê tông ở Bình Dương, hầu hết đều là những người học vấn cao, nhiều năm sinh sống ở nước ngoài.

Ngày 23/5 vừa qua, VKSND tỉnh Bình Dương vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với 4 bị can sát hại 2 người, đổ bê tông phi tang xác ở Bình Dương.

4 bị can được xác định là Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, cùng ngụ Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, ngụ Tân Thới Đông, tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, ngụ Gò Vấp, TP.HCM) bị khởi tố về hành vi "giết người".

Nhóm bị can trong vụ án giết người giấu xác rúng động Bình Dương

Hà và Thảo thừa nhận hành vi giết người. Tuy nhiên, chỉ nhận là giết nạn nhân Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) - một trong 2 nạn nhân trong nhóm tu luyện với Hà, vì người này bị "quỷ nhập hồn" còn nạn nhân Linh trước đó tự thấy bị "quỷ nhập hồn" nên đã nhảy lầu tự tử. Cả hai thi thể sau đó được nhóm của Hà bỏ vào thùng và đúc bê tông để khỏi hôi thối chứ không phải để phi tang.

Đặc biệt, theo nguồn tin từ cơ quan điều tra, trong số các bị can tham gia vào vụ giết người đổ bê tông ở Bình Dương, hầu hết đều là những người học vấn cao, nhiều năm sinh sống ở nước ngoài.

Bị can Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM) từng là giảng viên của một trường đại học đóng trên quận Thủ Đức, TP.HCM.

Chân dung 4 bị can trong vụ 2 xác người giấu trong thùng bê tông ở Bình Dương - Ảnh 2.

Nguyễn Ngọc Tâm Huyên

Bị can Phạm Thị Thiên Hà là người có học vấn cao, từng đi du học ở nước ngoài. Trong 4 nghi phạm nữ, Phạm Thị Thiên Hà nổi lên với vai trò cầm đầu, có "quyền lực" nhất trong nhóm, như một "bà trùm".

Chân dung 4 bị can trong vụ 2 xác người giấu trong thùng bê tông ở Bình Dương - Ảnh 3.

Phạm Thị Thiên Hà

Thiên Hà tự nhận là người biết nhiều thứ tiếng như Nhật, Hoa, Anh, từng du học ở Nhật Bản, rồi có thời gian làm tại công ty đa quốc gia. Hà từng làm chủ một quán cà phê nổi tiếng ở Sài Gòn.

Tuy nhiên, sau đó do quá chú tâm vào việc "tu luyện" nên Hà đã đóng cửa quán, thuyết phục mẹ bán nhà thu được một số tiền khá lớn rồi bỏ hết đồ đạc lên ôtô đi nơi khác.

Chân dung 4 bị can trong vụ 2 xác người giấu trong thùng bê tông ở Bình Dương - Ảnh 4.

Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Phạm Thị Thiên Hà)

Theo điều tra của công an, Hà từng đến các tỉnh như Nghệ An, Nha Trang, Bà Rịa - Vũng Tàu để tu luyện và "truyền đạo". Tại các địa phương này, Hà từng bị xử phạt vì tụ tập, lôi kéo đông người luyện tập ở những nơi công cộng khi chưa được phép.

Chân dung 4 bị can trong vụ 2 xác người giấu trong thùng bê tông ở Bình Dương - Ảnh 5.

Lê Ngọc Phương Thảo

Quá trình điều tra vụ án, các bị can cũng khai nhận, lí do phi tang xác nạn nhân không phải lo sợ đã giết người hay sợ bị phát giác mà do mùi hôi thi thể bốc ra gây ảnh hưởng đến quá trình tu luyện môn giáo phái lạ mà nhóm người này đang cuồng tín.

Trước đó, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án phát hiện 2 thi thể bị đổ bê tông ở xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương), tạm giữ 4 nghi can để điều tra về hành vi "giết người", báo Bảo vệ pháp luật cho hay.

Các nghi can khai nhận hai nạn nhân Thành và Linh tu luyện "giáo phái lạ" cùng với Phạm Thị Thiên Hà và Lê Ngọc Phương Thảo. Ban đầu, nhóm này "tu luyện" ở Khánh Hòa sau đó chuyển về nhà bà Trịnh Thị Hồng Hoa ở TP HCM.

Tuy nhiên, bà Hoa không đồng ý cho nhóm của Hà "tu luyện" tại nhà nên cả nhóm đã thuê một căn nhà tại Bình Dương để tiếp tục "tu luyện". Trong quá trình tu luyện giữa 2 nạn nhân và Hà, Thảo xảy ra mâu thuẫn nên nhóm này chuyển xuống Bà Rịa - Vũng Tàu thuê nhà để tiếp tục "tu luyện". Các nghi can khai, trong khi "tu luyện" nạn nhân Linh đã bị "nhập tà" và nhảy từ trên lầu 1 xuống đất, bị thương. Sau đó, nạn nhân Linh đã tử vong vì không được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau đó, cả nhóm đến Villa cho đến khi hết thời gian "Tịnh cốc" (khoảng 20 ngày). Tiếp đó, chúng đem thi thể anh này trở lại căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa. Đến đây 2 ngày thì anh Thành mua đồ về tẩm liệm thi thể anh Linh trong thùng nhựa và đổ xi măng cho khỏi bốc mùi hôi thối. Sau khi về một thời gian đợi mọi người khỏe lại thì Phạm Thị Thiên Hà mới chính thức bước vào giai đoạn "Tịnh cốc".

Thời điểm này, anh Thành có nhiều biểu hiện khiến Hà bực tức nên nhóm này đã yêu cầu anh Thành phải "Tịnh cốc" lần 2 và phải tu luyện trong phòng rồi Hà khóa cửa phòng để anh Thành tu luyện.

Tuy nhiên, anh Thành có biểu hiện tâm lý không bình thường, Hà cho rằng anh bị "quỷ sa tăng" nên cùng các đồng bọn gồm Thảo, Hoa, Huyên trao đổi để thống nhất sát hại anh Thành nhằm loại trừ "con quỷ" không để cho nó sống được và tất cả thống nhất thực hiện.

Sau khi giết Thành và phi tang trong thùng nhựa, cả nhóm bỏ đến khách sạn thuộc khu dân cư Titamo cho đến thời điểm bị nhân viên bảo vệ phát hiện báo Cảnh sát.

Minh Khôi

NỔI BẬT TRANG CHỦ