• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chân tướng nhóm thủ hung khí, chuyên đột nhập nhà cao tầng trộm tài sản

Thời sự 18/04/2020 10:21

(Tổ Quốc) - Đặc biệt, các đối tượng này luôn mang theo hung khí và bình xịt hơi cay để sẵn sàng chống trả nếu bị phát hiện.

Ngày 18/4, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tạm giữ hình sự các đối tượng Đặng Thanh Bình, Nguyễn Hữu Cường (cùng 26 tuổi), Nguyễn Văn Dũng, Lê Văn Gió (cùng 27 tuổi, trú quận Sơn Trà) để điều tra hành vi "trộm cắp tài sản".

Chân tướng nhóm thủ hung khí, chuyên đột nhập nhà cao tầng trộm tài sản - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 1/2020, lợi dụng đêm tối, các đối tượng trên chọn những căn nhà cao tầng ở các khu đô thị mới, ít người qua lại tại Đà Nẵng và Quảng Nam để đột nhập trộm tài sản.

Sau khi xác định được địa điểm đột nhập, chúng dùng chiêu là 2 người đứng cảnh giới bên ngoài, 2 người trực tiếp phá cửa vào trong nhà trộm tài sản có giá trị, thậm chí phá cả két sắt.

Đặc biệt, các đối tượng này luôn mang theo hung khí và bình xịt hơi cay để sẵn sàng chống trả nếu bị phát hiện.

Các đối tượng trên thường chọn vào ngày cuối tuần để gây án, với tần suất 2 tuần thực hiện một lần và mỗi lần sẽ đột nhập 2-3 căn nhà.

Chân tướng nhóm thủ hung khí, chuyên đột nhập nhà cao tầng trộm tài sản - Ảnh 2.

Hung khí nhóm đối tượng mang theo để chống trả nếu bị phát hiện.

Sau hơn 4 tháng nỗ lực điều tra, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã bắt được các đối tượng nói trên. Bước đầu, nhóm này khai đã thực hiện thành công 11 vụ trộm trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam để lấy cắp tài sản trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

Tại thời điểm bị bắt, công an còn phát hiện nhóm này có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ