• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chàng trai trẻ với hành trình thiện nguyện cho đi là còn mãi

Văn hoá 23/10/2023 14:27

(Tổ Quốc) - Ở độ tuổi còn rất trẻ nhưng chàng thanh niên Võ Duy Phúc luôn ý thức được giá trị của hai chữ "thiện nguyện". Những dự án từ thiện gắn liền với cái tên Võ Duy Phúc có sức lan tỏa lớn và tạo được niềm cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ tiếp tục trao đi giá trị cho các hoàn cảnh khó khăn.

Võ Duy Phúc là chàng trai quê ở Cẩm Lạc, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, sinh sống tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Tuổi thơ của Duy Phúc có nhiều cơ cực và khó khăn. Để có thể tự chăm lo cho bản thân, không tạo thêm gánh nặng cho gia đình, Duy Phúc đã đi làm thêm từ những năm cấp 2. Sự va chạm xã hội ngay từ khi còn trẻ đã giúp Phúc có nhiều trải nghiệm cuộc sống phong phú.

Chàng trai trẻ với sự nhiệt huyết thiện nguyện cho đi là còn mãi - Ảnh 1.

Võ Duy Phúc và hành trình thiện nguyện

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cậu học sinh Võ Duy Phúc đã rất tích cực tham gia những hoạt động thiện nguyện do đoàn đội trường tổ chức. Hoàn cảnh gia đình khiến Phúc có sự đồng cảm với các mảnh đời cơ cực. Càng đi làm thiện nguyện, Phúc càng hiểu rằng ngoài xã hội có rất nhiều người cần tới sự giúp đỡ và trách nhiệm của những người trẻ như Phúc chính là đưa cánh tay nhiệt huyết, chân thành của mình để phần nào giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Với Phúc, làm thiện nguyện vừa là thói quen, vừa là sở thích và còn là trách nhiệm xã hội. Đó là lý do Phúc luôn nỗ lực dùng mọi hành động để lan tỏa chương trình thiện nguyện tới nhiều mạnh thường quân, tạo thành làn sóng cộng đồng chung tay giúp đỡ những người cần giúp.

Hiện tại, bên cạnh công việc chính ở một công ty truyền thông tại Quảng Nam, Võ Duy Phúc vẫn tiếp tục bước đường thiện nguyện của mình.

Là thành viên trong "Câu lạc bộ máu nóng" Quảng Nam, Võ Duy Phúc thường xuyên tham gia hiến máu để góp phần cứu sống thêm nhiều sinh mệnh. Phúc đã hiến máu nhân đạo hàng chục lần và là thành viên tích cực vận động, tuyên truyền những người xung quanh hãy hiến máu nếu có đủ sức khỏe.

Chàng trai trẻ với sự nhiệt huyết thiện nguyện cho đi là còn mãi - Ảnh 2.

Phúc cùng các em bé miền núi Nam Trà My

Không dừng lại ở đó, Phúc và các bạn tình nguyện đã tổ chức rất nhiều hoạt động về với các xã miền núi ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Là vùng quê nghèo thiếu thốn, các em nhỏ tại đây có tuổi thơ rất cơ cực, thiếu ăn, thiếu mặc. Các điểm trường tại Nam Trà My cũng không có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ việc học tập và vui chơi của các em. Vì vậy, đoàn thiện nguyện của Phúc đã vận động, kêu gọi ủng hộ những vật dụng cần thiết như nhu yếu phẩm, đồ dùng nấu ăn, đồ dùng học tập và nhiều sự hỗ trợ thiết thực khác. Đoàn cũng đã đem tới cho các em trường PTDTBT Tiểu học Vừ A Dính hơn 600 quyển vở, 12 hộp viết cho 292 em học sinh.

Đầu năm 2023, đoàn thiện nguyện tổ chức chương trình mang xuân về trong đồng bào. Các hoạt động như tổ chức gói bánh chưng, tặng lì xì đã thổi lên ngọn lửa ấm áp của tình người, xoa dịu cái lạnh giá nơi vùng cao.

Dù vậy, sức người có hạn, nhưng vẫn còn rất nhiều điểm trường cần được hỗ trợ. Đây cũng chính là nỗi trăn trở của Phúc. Mong muốn của chàng trai này là truyền cảm hứng để thu hút những người có chung tình yêu thiện nguyện sẽ chung tay tạo điều kiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống tốt hơn./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ