• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sinh viên kí túc xá tham gia cuộc thi sản xuất video trên nền tảng mạng xã hội

Thực hiện: Minh Ngọc | 17/11/2023

(Tổ Quốc) - Nhằm giới thiệu về cuộc sống của sinh viên tại các kí túc xá, Trung tâm hỗ trợ sinh viên, ĐHQGHN đã phát động cuộc thi sản xuất video trên nền tảng mạng xã hội, thu hút nhiều sinh viên nội trú tại 3 đơn vị KTX trực thuộc trung tâm tham gia.

Theo ban tổ chức, cuộc thi sản xuất video dành cho sinh viên nội trú trên nền tảng mạng xã hội nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội (10/12/1993-10/12/2023), chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sinh viên có thể chọn 1 trong 3 chủ đề là 1 ngày ở kí túc xá, Kỉ niệm KTX VNU, KTX VNU Review để tham dự. Và được đăng tải trên 2 nền tảng Mạng xã hội là Fanpage chính thức của Trung tâm, và kênh Youtube VNU24.

Cuộc thi thu hút nhiều sinh viên nội trú tham gia.

Cuộc thi thu hút nhiều sinh viên nội trú tham gia.

Đối tượng tham gia là sinh viên của ĐHQGHN, đang sinh sống tại 3 khu vực kí túc xá Mễ Trì, Ngoại Ngữ, Mỹ Đình bao gồm cá nhân, tập thể (phòng, nhóm, lớp, câu lạc bộ,…) và không giới hạn số lượng bài dự thi của 1 tác giả/nhóm tác giả.

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam: Sinh viên kí túc xá hào hứng tham gia cuộc thi sản xuất video trên nền tảng mạng xã hội - Ảnh 2.

Ông Trần Danh Lực, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên, ĐHQGHN.

Trao đổi với PV, ông Trần Danh Lực, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên, ĐHQGHN cho hay: "Cuộc thi sản xuất video giúp sinh viên hiện đang nội trú tại các KTX của TTHTSV (KTX Mễ Trì, KTX Mỹ Đình, KTX Ngoại ngữ) thể hiện tình cảm, sự gắn bó với khu kí túc xá mình ở, ngôi trường mình theo học; tạo sự gắn kết giữa sinh viên với sinh viên, sinh viên với cán bộ quản lí các kí túc xá, sinh viên với các thầy cô và Nhà trường; góp phần phát triển thương hiệu Đại học Quốc gia Hà Nội trên các kênh truyền thông xã hội.

Đồng thời cuộc thi cũng là sân chơi bổ ích, giúp học viên, sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, các kỹ năng truyền thông trên nền tảng số".

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam: Sinh viên kí túc xá hào hứng tham gia cuộc thi sản xuất video trên nền tảng mạng xã hội - Ảnh 3.

Nhiều video được các sinh viên đầu tư công phu.

Sau nửa tháng phát động cuộc thi, bắt đầu từ ngày 30/10 – 14/11, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 27 cá nhân, tập thể gửi bài. Các bài thi được đầu tư công phu, mang đậm chất cuộc sống hàng ngày tại các KTX sinh viên ở.

Quá trình đánh giá kết quả cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra 1 giải nhất với trị giá giải thưởng 1 triệu đồng, 2 giải nội dung xuất sắc nhất, 1 giải tích cực, 1 giải sinh viên tích cực tham gia trị giá 500 nghìn đồng mỗi giải, các bạn còn lại sẽ được nhận giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.

Những đơn vị, cá nhân được giải sẽ được trao thưởng cuộc thi tại Chương trình "Giao lưu sinh viên tiêu biểu năm 2023" vào ngày 17/11.

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam: Sinh viên kí túc xá hào hứng tham gia cuộc thi sản xuất video trên nền tảng mạng xã hội - Ảnh 4.

Công bố kết quả cuộc thi sản xuất video dành cho sinh viên nội trú.

Sinh viên Nguyễn Thị Minh (nội trú tại KTX Mễ Trì) giành giải Đặc biệt chia sẻ: "Cuộc thi đã mở ra giúp em có một cơ hội được đến với một sân chơi vô cùng thú vị, giúp em có thể chia sẻ với mọi người để mọi người hiểu hơn về cuộc sống của em nói riêng và của người khiếm thị nói chung. Ngoài ra cuộc thi còn giúp em kết nối được với rất nhiều các bạn đến từ rất nhiều nơi. Để có thể có được một video chất lượng em không thể không biết ơn các bạn trong KTX đã giúp em tạo nên một video vô cùng đặc biệt và chuyên nghiệp. Cảm ơn sự nhiệt tình và tận tâm của các bạn".

Sinh viên Hoàng Thu Thảo (nội trú tại KTX Mễ Trì) cho hay: "Em cảm thấy cuộc thi rất bổ ích, có ý nghĩa, là sân chơi thú vị dành cho tất cả các bạn sinh viên nội trú trong các KTX của TT Hỗ trợ sinh viên- ĐHQGHN. Đây cũng là cuộc thi để các bạn cũng như là em thể hiện tình yêu của mình với KTX nơi mình ở. Ở cuộc thi này, các bạn đã có sự đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh, có câu chuyện chứa đựng ý nghĩa. Mỗi tác phẩm em thấy được sự tâm huyết của các bạn và những góc nhìn rất khác ở tất cả các KTX".

NỔI BẬT TRANG CHỦ