• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

“Chặt chém” khách tại phố đi bộ, 4 người bị cho nghỉ việc

Thời sự 03/10/2017 16:00

(Tổ Quốc) - Đã có 4 người trong lực lượng giữ xe bị cho thôi việc vì hành vi “chặt chém” khách tại tuyến phố đi bộ mới của TP. Huế.

Ngày 3/10, Phòng kinh tế TP. Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết, trong ba ngày đầu tiên khai trương tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão – Chu Văn An – Võ Thị Sáu đã có một lượng lớn du khách đến và sử dụng các dịch vụ tại đây.

Theo đó, trong 3 đêm đầu tiên, trung bình mỗi đêm tuyến phố đi bộ đón 4.500 lượt khách. Tổng lượt khách trong 3 đêm là 13.500 lượt.

 Việc hình thành phố đi bộ là để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, khám phá ẩm thực Huế của người dân và du khách. Ảnh: Thế Trung

Ông Đồng Sỹ Toàn - Trưởng phòng Kinh tế TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) cho biết, những số liệu trên được Phòng kinh tế TP. Huế thống kê dựa trên số lượng xe gửi tại các điểm trông giữ và số khách đến lưu trú ở các khách sạn trong khu vực. Đây là con số khá ấn tượng bởi trước khi mở phố đi bộ, số khách đến khu vực này trung bình mỗi ngày đêm chỉ khoảng 1.400 lượt, tăng hơn gấp 3 lần.

Ông Toàn cũng thông tin thêm, qua những ngày đầu tiên cơ quan chức năng của TP. Huế cũng đã xử lý nghiêm đối với những trường hợp thu tiền gửi xe của khách trái với quy định.

Theo đó trong những đêm đầu khai trương, tại các điểm giữ xe của phố đi bộ chật cứng người. Theo phản ánh của người dân đã xảy ra trường hợp thu tiền giữ xe trái với quy định khiến nhiều người bức xúc.

Cụ thể giá vé giữ xe máy, xe điện được niêm yết rõ là 2.000 đồng/chiếc trong thời gian 18 đên 22h và 4.000 đồng/chiếc trong thời gian từ 22h đến 6h sáng hôm sau. Nhưng tại nhiều điểm giữ xe, lực lượng bảo vệ dân phố đồng loạt thu 5.000 đồng/xe. Sau khi nhận được phản ánh của người dân và du khách đã có 4 người trong lực lượng giữ xe bị cho nghỉ việc.

 Số khách tại khu vực phố đi bộ tăng cao sau ngày khai trương. Ảnh: Thế Trung

Trước đó, tối 29/9, tại TP. Huế (Thừa Thiên – Huế) đã diễn lễ khai trương tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão – Chu Văn An – Võ Thị Sáu.  Đây là tuyến phố đầu tiên của TP. Huế được đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật nhằm tạo ra một địa điểm dịch vụ, du lịch, giải trí và đi bộ có quy mô, chất lượng cao.

Theo đó bắt đầu từ ngày 29/9, vào tối thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần các tuyến đường Võ Thị Sáu, Phạm Ngũ Lão và Chu Văn An (TP. Huế) sẽ cấm hoàn toàn các phương tiện giao thông đi lại, đậu đỗ trong khung thời gian từ 18h đến 2h sáng ngày hôm sau. Trong khoảng thời gian này, các tuyến đường trên sẽ chuyển thành phố đi bộ để phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch.

Được biết ngay trong những ngày đầu tiên khai trương, tuyến phố đi bộ đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của hàng nghìn người dân và du khách.

Thế Trung

Thế Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ