• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cháy lớn tại nhà kho chứa sản phẩm từ gỗ

Thời sự 19/03/2019 07:56

(Tổ Quốc) - Do khu vực nhà kho có dầu mồi và nhiều sản phẩm làm bằng gỗ nên đám cháy bùng phát rất nhanh.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h15 ngày 18/3, công nhân Công ty TNHH Hoàng Phát ở Khu công nghiệp Phú Tài (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) hốt hoảng phát hiện cháy lớn tại nhà kho chứa hàng thành phẩm, nhúng dầu và làm nguội nên hô hoán để chữa cháy.

Cháy lớn tại nhà kho chứa sản phẩm từ gỗ  - Ảnh 1.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng tại chỗ dập lửa.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Định đã nhanh chóng huy động 8 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để phối hợp với lực lượng tại chỗ dập lửa.

Tại hiện trường, lực lượng chữa cháy đã tập trung ngăn chặn đám cháy không lây lan sang các khu vực còn lại của nhà kho, sau đó chia ra làm nhiều mũi để phun nước, cô lập đám cháy.

Đến khoảng 10h cùng ngày, đám cháy đã được không chế, không còn lây lan ra bên ngoài. Nhưng, khu vực bên trong nhà kho xảy ra cháy vẫn còn âm ỉ lửa, cột khói bốc cao, nên các chiến sĩ vẫn tiếp tục phun nước để dập tắt ngọn lửa. Theo ước tính ban đầu, toàn bộ nhà kho rộng 3.500 m2 có nhiều máy móc, sản phẩm từ gỗ bị thiêu rụi.

Cháy lớn tại nhà kho chứa sản phẩm từ gỗ  - Ảnh 2.

Toàn bộ nhà kho rộng 3.500 m2 bị thiêu rụi.

Đại tá Phạm Đình Trung -  Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, hiện vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân vụ cháy nhà kho tại Công ty TNHH Hoàng Phát. Đây là vụ cháy lớn, lửa lây lan nhanh nhưng công tác chữa cháy có hiệu quả, nếu không sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều.

"Khu vực bị cháy hoạt động phun sơn, có máy móc hoạt động thì có thể có nhiều nguyên nhân gây cháy. Có khi do kẹt, ma sát của máy gây ra cháy, chập điện cũng cháy hoặc ý thức cán bộ công nhân viên hút thuốc cũng có thể gây cháy. Trong các nguyên nhân đó thì chờ khám nghiệm hiện trường mới biết được" - đại tá Trung cho biết thêm. 

Nguyên Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ