• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chạy xe máy đi trộm chó giữa ban ngày, hai thanh niên bị người dân truy đuổi, tóm sống

Pháp luật 06/01/2019 21:27

(Tổ Quốc) - Hai nam thanh niên chạy xe máy đi ăn trộm chó, trong lúc hành nghề bị người dân phát hiện và truy đuổi, bắt sống. Cả hai đối tượng được bàn giao cho công an giải quyết theo thẩm quyền.

Chiều 6/1, ông Trịnh Văn Hồng - Phó Bí thư thường trực thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc hai thanh niên chạy xe máy đi ăn trộm chó.

Chạy xe máy đi trộm chó giữa ban ngày, hai thanh niên bị người dân truy đuổi, tóm sống - Ảnh 1.

Một trong hai đối tượng trộm chó bị người dân bắt giữ

Vụ việc xảy ra vào chiều cùng ngày, theo chia sẻ trên mạng xã hội thời điểm trên người dân thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, phát hiện hai thanh niên có hành vi trộm chó nên đã truy đuổi.

Khi bắt được trên cánh đồng thuộc địa phận tổ dân phố Tân Hà, một số người bức xúc liền dùng gậy gỗ vụt mạnh nhiều lần vào chân của một trong hai kẻ trộm.

Chỉ đến khi một người đàn ông đứng ra can thiệp, yêu cầu đưa hai tên trộm về trụ sở công an giải quyết thì đám đông mới chịu dừng tay. Người dân đã thu giữ được một bao tải buộc chặt con chó mà cả hai vừa ăn trộm được.

Chạy xe máy đi trộm chó giữa ban ngày, hai thanh niên bị người dân truy đuổi, tóm sống - Ảnh 2.

Chiếc xe máy của hai nam thanh niên hành nghề trộm chó.

Ông Hồng cho biết sau khi bắt được người dân đã giao tên trộm cho Công an huyện Bình Xuyên thụ lý giải quyết. Một trong hai thanh niên trộm chó là người ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

"Không có chuyện người dân hành hung, đánh đập hai thanh niên trộm cho này. Những vết tích trên người 2 thanh niên trộm chó là do người dân truy đuổi trong khi chạy xe máy tẩu thoát thì hai người này bị ngã dẫn đến thương tích”, ông Hồng chia sẻ.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngọc Thắng

NỔI BẬT TRANG CHỦ