• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập “Con giáp của tôi - Lợn sung túc” của nhà sử học Dương Trung Quốc

Văn hoá 24/01/2019 16:57

(Tổ Quốc) - Triển lãm “Con giáp của tôi – Lợn sung túc” với những tác phẩm được chọn lọc từ hơn 6000 tác phẩm, đồ lưu niệm, đồ dùng hình lợn của Nhà sử học Dương Trung Quốc và những người bạn đang diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập “Con giáp của tôi - Lợn sung túc” của nhà sử học Dương Trung Quốc - Ảnh 1.

Gần 2 nghìn sản phẩm gắn với hình ảnh con giáp "Hợi" được giới thiệu tới công chúng

Sự kiện do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tạp chí Xưa và Nay, Hội Quán Di sản tổ chức. Theo đó, triển lãm trưng bày gần 2 nghìn sản phẩm với 5 chủ đề thể hiện gồm: Tác giả - tác phẩm; Lợn trong văn hóa người Việt; Lợn trên thế giới; Lợn tiết kiệm, đồ lưu niệm và đồ dùng hình lợn. Qua đó, triển lãm đã giới thiệu tới công chúng sự đa dạng trong ngôn ngữ thể hiện một trong những linh vật vô cùng gần gũi với đời sống người Việt. Nổi bật tại triển lãm lần này là bộ sưu tập những chú lợn gốm của nghệ nhân Nguyễn Văn Toán, bộ tranh 12 con giáp được thể hiện trên mâm gỗ cổ của họa sỹ Lê Trí Dũng, các tác phẩm lợn gốm của nghệ nhân làng gốm Bát Tràng, những bức tranh vẽ lợn năm 1983 của danh họa Bùi Xuân Phái lần đầu tiên được công bố.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có các góc chụp ảnh tương tác, trò chơi may mắn đầu năm để các gia đình và du khách đến trải nghiệm văn hóa du xuân của người Việt.

Triển lãm "Con giáp của tôi - Lợn sung túc" sẽ mở cửa đến hết ngày 28/1.


Gia Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ