• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chiêm ngưỡng loài hoa đào chuông quý hiếm trên đỉnh Mẫu Sơn

Thực hiện: Minh Khánh Ảnh: Bùi Vinh Thuận | 04/02/2022

(Tổ Quốc) - Bên cạnh những cây hoa Cẩm tú cầu, hoa Đỗ quyên... thì Đào chuông (thuộc họ đỗ quyên) là một loài hoa khoe sắc rực rỡ nhất mỗi độ xuân về.

Chiêm ngưỡng loài hoa đào chuông quý hiếm trên đỉnh Mẫu Sơn - Ảnh 10.

Những ngày này, từng vạt hoa đào rừng bắt đầu khoe sắc theo triền núi Mẫu Sơn, nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn, cách TP Lạng Sơn khoảng 30km.

Chiêm ngưỡng loài hoa đào chuông quý hiếm trên đỉnh Mẫu Sơn - Ảnh 1.

Tại độ cao 1.000 m của vùng núi Mẫu Sơn mùa này đang ngập tràn các loài hoa như đỗ quyên trắng, đỏ, hoa lê rừng… Trong đó ấn tượng nhất là hoa đào chuông.

Chiêm ngưỡng loài hoa đào chuông quý hiếm trên đỉnh Mẫu Sơn - Ảnh 8.

Sở dĩ loài hoa này được gọi với cái tên như vậy là vì khi nở chúng có hình dạng giống như những chiếc chuông nhỏ màu hồng.

Đào chuông chỉ có ở trên các vùng núi cao, quanh năm mát mẻ như Bà Nà (Đà Nẵng), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Yên Tử (Quảng Ninh). Hoa chỉ có duy nhất một mùa trong năm khoảng từ tháng 1 đến tháng 3.

Chiêm ngưỡng loài hoa đào chuông quý hiếm trên đỉnh Mẫu Sơn - Ảnh 2.

Đào chuông là loài hoa quý hiếm, được xếp vào sách đỏ với số lượng ít và cần được bảo tồn. Trên thế giới, đào chuông xuất hiện từ những năm đầu của thập kỷ 70, chỉ còn mọc rải rác ở nước Úc và Trung Quốc.

Chiêm ngưỡng loài hoa đào chuông quý hiếm trên đỉnh Mẫu Sơn - Ảnh 6.

Trong phong thuỷ, hoa đào chuông mang nhiều ý nghĩa, ngoài tác dụng trừ tà, nó còn hàm chứa tài lộc và may mắn, giúp gia chủ gặp những điều mới mẻ trong năm mới.

Chiêm ngưỡng loài hoa đào chuông quý hiếm trên đỉnh Mẫu Sơn - Ảnh 3.

Là một trong những nơi được coi là xứ sở của loài hoa đào Chuông, tuy vậy ở Lạng Sơn rất ít người có được chiêm ngưỡng những cành đào này. Ngay trong đường hoa xuân- lễ hội hoa đào xứ Lạng hàng năm cũng khó tìm thấy một cây đào Chuông trưng bày.

Chiêm ngưỡng loài hoa đào chuông quý hiếm trên đỉnh Mẫu Sơn - Ảnh 4.

Cũng chính vì quý hiếm nên một cành đào Chuông bán cao gấp 3,4 lần so với đào bích, đào phai xứ Lạng.

Chiêm ngưỡng loài hoa đào chuông quý hiếm trên đỉnh Mẫu Sơn - Ảnh 5.

Nhiều người muốn nhân trồng giống đào chuông để trưng Tết ở đồng bằng nhưng điều kiện thổ nhưỡng không thuận lợi, đào chuông không dễ sinh trưởng.


NỔI BẬT TRANG CHỦ