• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản” lan tỏa tinh thần sẻ chia cộng đồng

Thời sự 23/02/2021 14:35

(Tổ Quốc) - Nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, sáng ngày 23/2, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản” được khởi động với điểm tập kết hỗ trợ tại trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, số 82 phố Nguyễn Du (Hà Nội).

Chiến dịch này nằm trong Chương trình "Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19" do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai tại 13 tỉnh, thành phố có ca nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, gồm: Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bắc Ninh, Bình Dương, Hà Nội, Bắc Giang, TP.Hồ Chí Minh, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Hải Phòng, Hưng Yên. 

Đối tượng là hộ nông dân thuộc vùng dịch có nông sản cần tiêu thụ, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố sẽ triển khai các hoạt động thu mua, điều phối và tổ chức các điểm bán tập trung mặt hàng nông sản của người dân thuộc vùng dịch, trợ giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh.

Chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản” lan tỏa tinh thần sẻ chia với cộng đồng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại chương trình “Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19”

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: "Thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ cũng như UBND tỉnh Hải Dương về việc giúp đỡ bà con nông dân tiêu thụ nông sản, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chỉ đạo các cấp hội trong đó đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ Hải Dương kết nối với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh thành khác, trong đó có Hà Nội. Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ Hải Dương là đầu mối thu mua cho người dân ở vùng sản xuất và lựa chọn những sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch. Ba ngày qua chúng tôi đã tiêu thụ trên 20 tấn và tiếp tục triển khai trong 1 tuần cao điểm với nhiều điểm phân phối khác nhau".

Chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản” lan tỏa tinh thần sẻ chia với cộng đồng - Ảnh 2.

Người dân ủng hộ giúp đỡ bà con Hải Dương

Trong thời gian tới, sẽ có nhiều chuyến hàng nông sản tiếp tục được thu mua, tập kết và vận chuyển thông qua Hội Chữ thập đỏ địa phương để kịp thời hỗ trợ người dân vùng dịch tiêu thụ nông sản trong lúc khó khăn. 

Tại Hà Nội, người dân tham gia hưởng ứng rất đông. Ông Trần Xuân Linh (quận Hai Bà Trưng)  chia sẻ: "Tôi nghe thông tin trên mạng xã hội là hôm nay Hội Chữ thập đỏ có chương trình giải cứu nông sản cho người dân nên tôi ra mua ủng hộ, chia sẻ phần nào khó khăn với người dân. Hôm nay tôi cố gắng dậy thật sớm ra đây mua ủng hộ 30 cân rau củ, quả. Tôi thấy rất vui vì đã giúp đỡ được bà con mình".

Chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản” lan tỏa tinh thần sẻ chia với cộng đồng - Ảnh 3.

Chị Thành Thu Lương, Trưởng nhóm Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Mùa Thu

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng phối hợp với Nhóm Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Mùa Thu và những người bạn thực hiện chiến dịch lần này. "Chiến dịch mới đầu chỉ định làm ít thôi nhưng không ngờ được người dân ủng hộ nhiều như vậy. Chúng tôi cũng lo lắng về việc nông sản từ Hải Dương phải được đảm bảo an toàn khi đến tay mọi người. Mọi người đến mua hàng cũng đều phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Nếu ai không có khẩu trang chúng tôi sẽ phát. Giá thành nông sản cũng rất rẻ, chúng tôi bán ra theo giá nhập của người dân và chịu chi phí vận chuyển, đó cũng là một phần đóng góp của chúng tôi cho chiến dịch lần này...", chị Thành Thu Lương, Trưởng nhóm Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Mùa Thu cho biết. 

Hoạt động mua bán hàng nông sản diễn ra trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 với thông điệp 5K của Bộ Y tế. Chiến dịch được triển khai đồng loạt từ nay đến giữa tháng 3/2021, trong đó tập trung cao điểm trong tuần từ ngày 24/02 – 05/3/2021. 

Đặc biệt, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa quyết định hỗ trợ 07 tỉnh, thành phố có nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, gồm: Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Ninh, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, mỗi địa phương 200 triệu đồng để trợ giúp người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Thông qua Chiến dịch, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn góp phần lan tỏa tinh thần chia sẻ, chung tay của toàn xã hội hỗ trợ những địa phương gặp khó khăn do dịch bệnh./.

Ngọc Trang - Đình Đạt

NỔI BẬT TRANG CHỦ