• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chiếu miễn phí phim "kinh điển" của điện ảnh Việt Nam trên VTV Go

Văn hoá 18/11/2020 21:55

(Tổ Quốc) - Những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam như Vợ chồng A Phủ, Chị Tư Hậu, Làng Vũ Đại ngày ấy, Mẹ vắng nhà, Bến không chồng, Thời xa vắng... đến những bộ phim được công chúng yêu mến như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Chuyện của Pao, Cánh đồng bất tận... sẽ được chiếu liên tiếp trong Tuần phim Việt trên VTV Go.

Theo đó, "Tuần phim Việt trên VTV Go" sẽ diễn ra từ ngày 12/12 đến ngày 18/12 với lịch trình chiếu những bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam. "Tuần phim Việt trên VTV Go" sẽ chiếu miễn phí phim điện ảnh trên nền tảng số VTV Go của VTV. Đây là sáng kiến hợp tác giữa Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và VTV Digital dành cho những khán giả yêu phim Việt và quan tâm tới điện ảnh Việt.

Chiếu miễn phí phim "kinh điển" của điện ảnh Việt Nam trên VTV Go - Ảnh 1.

Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và VTV Digital ký kết hợp tác

Những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam như Vợ chồng A Phủ, Chị Tư Hậu, Làng Vũ Đại ngày ấy, Mẹ vắng nhà, Bến không chồng, Thời xa vắng... đến những bộ phim được công chúng yêu mến như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Chuyện của Pao, Cánh đồng bất tận... sẽ được chiếu liên tiếp trong Tuần phim Việt trên VTV Go.

Bên cạnh trình chiếu phim, Tuần phim Việt trên VTV Go sẽ có những hoạt động song hành. Mở đầu là chương trình khai mạc tuần phim được tổ chức offline ngày 12/12 tại rạp Galaxy Nguyễn Du, TP.HCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất, các đoàn làm phim. Chiếu khai mạc là bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ.

Chiếu miễn phí phim "kinh điển" của điện ảnh Việt Nam trên VTV Go - Ảnh 2.

Những bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt sẽ được trình chiếu trên VTV Go

Bên cạnh trình chiếu phim, "Tuần phim Việt trên VTV Go" sẽ có những hoạt động song hành như: Khai mạc Tuần phim - với sự tham gia của các lãnh đạo, diễn viên, đạo diễn nổi tiếng...; talkshow với các đạo diễn, diễn viên, chuyên gia về những câu chuyện điện ảnh, hậu trường phim tham gia Tuần phim...

"Tuần phim Việt trên VTV Go" được cho là dự án hợp tác dài hạn của Trung tâm Sản xuất Phát triển nội dung số VTV Digital - Đài Truyền hình Việt Nam và Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam. Với mục tiêu đã đề ra, dự án "Tuần phim Việt trên VTV Go" sẽ trình chiếu miễn phí trực tuyến những tác phẩm điện ảnh Việt tiêu biểu các thời kỳ. Các Tuần phim có chủ đề riêng, cùng Bộ sưu tập phim theo chủ đề này (như Phim chuyển thể, Phim Tết...)./.


Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ