• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chiếu phim miễn phí nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Văn hoá 19/07/2023 09:46

(Tổ Quốc) - 3 bộ phim được giới thiệu nhân dịp này là các phim "Đứa con và người lính", "Người về đồng cói" và "Rừng lạnh". Đây đều là những tác phẩm đặc sắc, giá trị của điện ảnh cách mạng Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), từ ngày 25 đến 27/7, Viện phim Việt Nam sẽ tổ chức chương trình chiếu phim truyện Việt Nam miễn phí phục vụ khán giả. Các phim được chọn chiếu đều là những tác phẩm đặc sắc, giá trị của điện ảnh cách mạng Việt Nam.

Chiếu phim miễn phí nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 - Ảnh 1.

Từ ngày 25 đến 27/7, Viện phim Việt Nam sẽ tổ chức chương trình chiếu phim truyện Việt Nam miễn phí phục vụ khán giả

Đại diện Viện phim Việt Nam cho biết, chương trình chiếu phim lần này góp phần thể hiện truyền thống "hiếu nghĩa bác ái", lòng quý trọng, biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thông qua chương trình, Viện phim Việt Nam giới thiệu các tác phẩm điện ảnh cách mạng tới khán giả, tôn vinh người có công với cách mạng, khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng, chiến sĩ là vô giá, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

3 bộ phim được giới thiệu nhân dịp này là các phim "Đứa con và người lính", "Người về đồng cói" và "Rừng lạnh".

Trong đó, "Đứa con và người lính" của đạo diễn Châu Huế là một câu chuyện đầy éo le và cảm động về tình cảm gia đình trong chiến tranh. Phim xoay quanh một gia đình nông dân yêu nước, người cha xung phong ra chiến trường chiến đấu, để lại người vợ và đứa con vừa tròn một tuổi ở quê.

Nhiều năm sau, người con trưởng thành cũng đã xung phong vào chiến trường với khao khát tham gia cuộc kháng chiến giải phóng đất nước và mong mỏi gặp lại người cha xa cách đã lâu. Nhưng chiến trường không phải là nơi dễ dàng cho những cuộc đoàn tụ. "Đứa con và người lính" nằm trong số những bộ phim gây xúc động nhất của điện ảnh Việt Nam.

Phim "Người về đồng cói" do nghệ sĩ Bành Diệp làm đạo diễn. Phim kể về Lê Văn - người chiến sĩ đã cống hiến một phần thân thể trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng không chịu hưởng quyền được nghỉ ngơi mà muốn phát huy tinh thần của người lính vào việc xây dựng quê nhà.

Tuy nhiên, chiến trường và ngoài đời không giống nhau, khi đối mặt với lối làm ăn lười biếng của một số người, tinh thần dũng cảm, cương quyết dám hy sinh và dám đấu tranh của Lê Văn chưa được anh áp dụng linh hoạt, khiến anh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, việc làm cũng như tình cảm...

Chiếu phim miễn phí nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 - Ảnh 2.

Lịch chiếu phim cụ thể

Còn "Rừng lạnh" là bộ phim của đạo diễn Trần Phương, có sự tham gia của các diễn viên Phương Thanh, Lâm Hùng, Đặng Việt Bảo. Trong phim, Giáo sư Thành nghiên cứu chất độc hóa học mà quân đội Mỹ rải xuống miền Nam nhưng không may ông bị nhiễm độc và chết. Nẫm, Hải và Liễu - những học sinh của Giáo sư có nhiệm vụ đi theo ô tô chở thi thể ông cùng toàn bộ tài liệu nghiên cứu ra miền Bắc. Toán biệt kích đã đuổi theo để cướp thi thể Giáo sư cùng tài liệu.

Trong cuộc chiến đấu không cân sức giữa ta và địch, Hải và Nẫm hy sinh. Liễu cũng bị nhiễm chất độc hóa học và chết. Cả toán biệt kích cũng không hoàn thành nhiệm vụ và chết do chính chất độc hóa học đó…

Chương trình chiếu phim truyện Việt Nam diễn ra tại rạp Ngọc Khánh (523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vào 9 giờ sáng các ngày từ 25-27/7. Cụ thể, phim "Đứa con và người lính" (chiếu ngày 25/7); phim "Người về đồng cói" (ngày 26/7) và "Rừng lạnh" (ngày 27/7).

Thương Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ