• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Chính phủ Nhật Bản thông báo tuyển chọn học sinh THPT du học Nhật Bản

Giáo dục 15/03/2019 13:07

(Tổ Quốc) - Theo thông báo, Đại sứ quán Nhật Bản đang tuyển chọn học sinh THPT tham dự chương trình cầu nối học sinh THPT châu Á sang học tại Nhật “Kakehashi Project dành cho học sinh trung học phổ thông các nước Châu Á”.

Chương trình cầu nối dành cho học sinh THPT các nước châu Á (Kakehashi Project) do Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản tiến hành. Chương trình sẽ tạo cơ hội cho các em học sinh THPT đang học tiếng Nhật tại các nước châu Á được sang Nhật Bản học tập tại các trường THPT, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, sống và sinh hoạt tại Ký túc xá hoặc nhà người dân ở các địa phương của Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản bắt đầu triển khai chương trình mời 1000 học sinh trung học phổ thông đang học tiếng Nhật tại các nước Châu Á sang Nhật Bản từ năm 2018, chương trình này được tiến hành trong 5 năm với tên gọi "Kakehashi Project dành cho học sinh trung học phổ thông các nước Châu Á".

Chính phủ Nhật Bản thông báo tuyển chọn học sinh THPT du học Nhật Bản - Ảnh 1.

Tokyo Metropolitan High School of Science and Technology

Chính phủ Nhật Bản chi trả toàn bộ chi phí tham dự. Học sinh trung học phổ thông các nước sẽ sang Nhật Bản học tập tại các trường trung học phổ thông của Nhật Bản trong 8 tháng (tháng 8 năm 2019 - trung tuần tháng 3 năm 2020), sinh hoạt tại ký túc xá hoặc ở nhà dân Nhật Bản.

Các học sinh đáp ứng các điều kiện có thể nộp hồ sơ tham dự chương trình này: có quốc tịch Việt Nam, sinh từ ngày 02/4/2001-01/4/2004 (là học sinh lớp 10, 11, 12 các trường THPT công lập). Có kết quả học tập tốt (7,5/10); Có trình độ tiếng Nhật phù hợp (lớp 10, lớp 11: N5 trở lên, lớp 12: N3 trở lên); Đáp ứng được các điều kiện trong "Nội dung tuyển chọn". Ưu tiên lựa chọn ứng viên có khả năng nổi trội về thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, có đóng góp cho xã hội tại Việt Nam...

Học sinh có nguyện vọng tham dự chương trình cần đọc kỹ "Nội dung tuyển chọn", điều kiện ứng tuyển và thời hạn nộp hồ sơ, sau đó đăng ký nộp tại trang web chính thức của Tổ chức AFS dưới đây (Hạn nộp hồ sơ: Thứ sáu ngày 05 tháng 4 năm 2019).

Nội dung chương trình, tham khảo bản tiếng Anh và tiếng Việt:


Trang đăng ký, nộp đơn tham dự chương trình (có thể đăng ký online sau khi lập tài khoản)

https://thaweb.afs.org/onlineapplication/defaultLogin.aspx

Sau khi đăng ký và nộp hồ sơ, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ thẩm định hồ sơ và tiến hành vòng thi vấn đáp. Kết quả dự kiến sẽ được thông báo vào tháng 5/2019.

ĐSQ cũng lưu ý, sau khi tham dự chương trình, học sinh cần phải có các hoạt động đóng góp cho xã hội Việt Nam; kết quả học tập tại trường THPT Nhật Bản có được chuyển đổi khi trở về học lại tại trường THPT Việt Nam hay không sẽ phù thuộc vào sự chấp nhận giữa các trường THPT của hai nước. Tùy theo từng trường hợp có thể học sinh tham dự chương trình này sẽ phải tốt nghiệp chậm 1 năm so với ban đầu.

Trong thời gian tham dự chương trình, nếu học sinh vi phạm các quy định hay có hành vi vi phạm pháp luật tại Nhật Bản, tình trạng sức khỏe không tốt được đánh giá là không phù hợp để tiếp tục tham gia chương trình thì sẽ phải tạm dừng tham gia chương trình và trở về nước.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ