• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chính thức khai mạc Lễ hội hoa hướng dương năm 2019

Văn hoá 28/12/2019 09:30

(Tổ Quốc) - Tối ngày 27/12, tại Nghĩa Đàn, Nghệ An đã khai mạc Lễ hội hoa hướng dương năm 2019.

Tiếp nối những thành công đã đạt được trong lần đầu tiên tổ chức vào năm 2016, Lễ hội hoa hướng dương lần thứ hai sẽ có 4 hoạt động đặc sắc, bao gồm: Lễ khai mạc tại thị trấn Nghĩa Đàn; Ngày hội ẩm thực, đồ uống và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa của các huyện miền Tây Nghệ An do Công ty cổ phần Tập đoàn TH chủ trì; Ngày hội du lịch Xuân Hè 2020 và Chương trình photo tour khám phá cánh đồng hoa hướng dương và các điểm đến miền Tây Nghệ An trong 2 ngày 28 và 29/12.

Chính thức khai mạc Lễ hội hoa hướng dương năm 2019 - Ảnh 1.

Đây là chương trình nhằm đẩy mạnh các hoạt động, sự kiện văn hóa, du lịch, thu hút khách du lịch, tuyên truyền, quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh văn hóa và du lịch, các sản phẩm, đặc sản của các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An tới du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội kéo dài trong vòng 3 ngày từ 27-29/12 và được kỳ vọng sẽ đưa Nghĩa Đàn trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, mang tính đặc thù và là cầu nối giữa các tuyến, điểm du lịch miền Tây và trên tuyến du lịch xuyên Việt dọc đường Hồ Chí Minh. 

Chính thức khai mạc Lễ hội hoa hướng dương năm 2019 - Ảnh 2.

Đại diện các nhà tài trợ nhận bằng khen

Các hoạt động chính của Lễ hội sẽ được tổ chức tại huyện Nghĩa Đàn do UBND huyện Nghĩa Đàn và Tập đoàn TH đồng chủ trì thực hiện. Để phục vụ cho Lễ hội hoa hướng dương, Công ty CPTP sữa TH đã mở rộng diện tích trồng hoa hướng dương lên tới 100ha. 

Cánh đồng hoa hương dương tại Nghĩa Đàn, Nghệ An thuộc trang trại TH, có diện tích gần 100 ha nằm ở 2 khu vực đồi C10 và đồi C4, bên cạnh các trang trại bò sữa và đối diện với Nhà máy nước tinh khiết và hoa quả Núi Tiên. Trong đó đẹp nhất là cánh đồng khu vực đồi C10. Cánh đồng như một thảm hoa vàng rực rỡ kéo đến tận chân núi. Nếu đứng phía ngược lại có thể dễ dàng thấy cánh đồng hoa trải dài và xa xa là hồ Sông Sào mênh mông.

Vẻ đẹp rực rỡ ngút tầm mắt trong không gian sơn thủy hữu tình của thảm "hoa mặt trời" mỗi năm cuốn hút hàng trăm nghìn du khách đủ mọi lứa tuổi về tham quan, chiêm ngưỡng, chụp ảnh tạo dáng, đua sắc cùng hoa, khiến cánh đồng hoa hướng dương TH trở thành một điểm đến đầy hấp dẫn, được ví như một cánh đồng châu Âu giữa lòng xứ Nghệ.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ