• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chính thức xử phạt đoàn xe sang của Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ

Pháp luật 10/04/2019 10:11

(Tổ Quốc) - Nhà chức trách đã phát thông báo vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ đối với 9 người điều khiển phương tiện vi phạm và mời 1 người điều khiển vi phạm có nơi ở tại TP Đà Nẵng đến làm việc, lập biên bản VPHC theo quy định.

Liên quan đến đoàn xe ô tô sang của Tập đoàn Trung Nguyên ngang nhiên vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Quyền – Chu Huy Mân (quận Sơn Trà, Đà Nẵng - Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin), sáng 10/4, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa phát thông báo vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ đối với 9 người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm (trong đó có 6 xe của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên). Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với lỗi vi phạm vượt đèn đỏ của 6 xe Tập đoàn Trung Nguyên là phạt 1,6 triệu đồng/xe, đồng thời tước giấy phép lái xe 2 tháng. 

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của nhân dân trên trang Facebook "Cảnh sát giao thông CATP Đà Nẵng" về việc người điều khiển phương tiện ôtô có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Ngay sau khi tiếp nhận, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Quản trị trang Facebook nói trên kiểm tra thông tin do người dân cung cấp, đồng thời trích xuất tất cả các cơ sở dữ liệu được thu nhận trên hệ thống camera giám sát giao thông để kết hợp với thông tin phản ánh để xác minh, kết luận hành vi vi phạm.

Chính thức xử phạt đoàn xe sang của Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ  - Ảnh 1.

Hình ảnh đoàn xe vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Quyền – Chu Huy Mân (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Theo đó ngày 9/4/2019, Phòng CSGT CATP Đà Nẵng đã ban hành Thông báo vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ đối với 9 người điều khiển phương tiện vi phạm (trong đó có 6 xe của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) và mời 1 người điều khiển vi phạm có nơi ở tại TP Đà Nẵng đến làm việc, lập biên bản VPHC theo quy định (phạt tiền 1,6 trệu và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng).

Ngoài ra, ngay sau khi nhận thông tin phản ánh, Phòng CSGT CATP Đà Nẵng đã liên hệ ngay với Trưởng ban tổ chức của đoàn yêu cầu thông báo, nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời việc chấp hành Luật giao thông đường của các thành viên trong đoàn, nếu để tái phạm ngoài việc xử lái xe thì xem xét trách nhiệm của ban tổ chức.

Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã phát thông báo yêu cầu chủ phương tiện (hoặc người điều khiển phương tiện hoặc đại diện tổ chức vi phạm) đúng ngày 17/4/2019 có mặt tại Đội tuyên truyền điều tra, giải quyết TNGT và xử lý vi phạm (giao lộ đường Võ An Ninh – Trần Lê, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định của pháp luật. Nếu quá thời gian trên, người được yêu cầu không đến giải quyết vụ việc vi phạm thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Chính thức xử phạt đoàn xe sang của Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ  - Ảnh 2.

Thông báo vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, chiều 6/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một đoàn xe ô tô với gần 10 chiếc chạy vùn vụt và ngang nhiên vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Quyền – Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà).

Ngay sau khi đăng tải, clip này đã được rất nhiều người dân chia sẻ, thu hút hàng trăm lượt bình luận bày tỏ thái độ bức xúc và cho rằng hành động trên là coi thường tính mạng người đi đường của các tài xế. Đồng thời, yêu cầu lực lượng chức năng cần xử lý thật nghiêm những trường hợp coi thường pháp luật này.

Qua xác minh, cơ quan Công an xác định có 6 xe tô hạng sang của Tập đoàn Trung Nguyên gồm: xe 51C-137.40, xe 30A-826.06, xe 51F – 726.25, xe 51A – 625.22, xe 29A – 563.56 và xe 30A- 031.42. 


Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ