• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Cho 2 cô giáo nghỉ việc vì để trẻ có hành động "nhạy cảm" trong giờ ngủ trưa có quá nặng?

Giáo dục 08/06/2020 17:06

(Tổ Quốc) - Liên quan đến sự việc xảy ra tại trường Mầm non tư thục Lá Xanh (Kiến Thụy, Hải Phòng) đang thu hút sự quan tâm của dư luận, nhất là việc xử lý dừng hợp đồng lao động đối với 2 cô giáo trong sự việc này.

Trước đó, ngày 5/6, một phụ huynh đã chia sẻ trên mạng xã hội sự việc xảy ra tại trường con chị này đang theo học, khi chị mở camera xem giờ ngủ trưa của con ở trường mầm non, chị tình cờ phát hiện cảnh tượng một bé trai đang có hành động nhạy cảm với bé gái cùng lớp.

Chị này chia sẻ, "Đẻ con, nuôi con, dạy con đã là một vấn đề lớn. Đau xót hơn khi thấy con mình bị thế này. Trách nhiệm các thầy, cô giáo trường ở đâu? Các thầy cô ở đâu khi để học sinh bị tình cảnh này. Khi gia đình liên lạc và cần một câu trả lời thì bị cô gọi là hiệu trưởng trả lời một cách thờ ơ, vô trách nhiệm". 

Cho 2 cô giáo nghỉ việc vì để trẻ có hành động "nhạy cảm" trong giờ ngủ trưa có quá nặng? - Ảnh 1.

Trẻ cần được hướng dẫn các kỹ năng sống tại lớp học (ảnh minh họa)

Sau khi xảy ra sự việc, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy, Hải Phòng đã có cuộc họp cùng lãnh đạo Phòng GDĐT, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Hiệu trưởng trường Mầm non tư thục Lá Xanh để giải quyết sự việc. 

Kết thúc cuộc họp, theo kết luận của Chủ tịch Nguyễn Văn Tuấn về sự việc xảy ra tại trường Mầm non tư thục Lá Xanh, yêu cầu Nhà trường dừng hợp hợp đồng lao động từ ngày 08/6/2020 đối với 2 cô giáo (đang dạy lớp 4TB1- lớp có trẻ thực hiện hành động "nhạy cảm" trong sự việc) do vi phạm quy định về các hành vi giáo viên và nhân viên không được làm. 

Đồng thời yêu cầu Hiệu trưởng nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm về công tác quản lý giáo viên trong Nhà trường. Trường rà soát, bổ sung Quy chế hoạt động của trường theo quy định của Bộ GDĐT. Kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng điều kiện cần thiết đảm bảo hoạt động của trường mầm non tư thục. 

Phòng GDĐT hướng dẫn, kiểm tra trường Mầm non tư thục Lá Xanh xử lý trách nhiệm đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 4TB1.

Mặc dù để xảy ra sự việc như thế này tại lớp học, giáo viên, Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm, tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng bày tỏ việc cho 2 giáo viên nghỉ làm là quá nặng tay, hoặc cũng có ý kiến cho rằng phụ huynh không nên đưa những hình ảnh như vậy lên mạng xã hội. 

Tài khoản facebook Trúc Ly chia sẻ về sự việc, "Mình không hiểu nổi vụ này? Mình nghĩ là cô sai thật vì đi ăn hết trong thời gian bé ngủ trưa nhưng tại sao lại dừng hợp đồng làm việc của các cô lại. Hành vi này là do ai? Bé thì nhỏ, điều này ai muốn? Giáo dục gắn với gia đình và xã hội. Vậy hỏi chính điều kiện gia đình như thế nào mà bé lại hành xử như vậy. Có phải bé quá nhỏ, gia đình không có mặt lúc đó thì mọi thứ điều đổ lên đầu cô giáo! Có phải điều gì cô làm cũng là sai? Cô luôn muốn những điều tốt đẹp cho con em nhưng cùng với đó là sự ủng hộ chung tay của gia đình và xã hội... đọc mà xót xa... dù sao thì mình thấy xót cho các cô quá ạ! Hy vọng việc này được xem xét lại để các cô khắc phục lỗi lầm và tiếp tục công việc!". 

Hay như tài khoản facebook Thiên Bình cho rằng, "Sao cái gì cũng quy kết toàn bộ trách nhiệm cho giáo viên và nhà trường thì trách nhiệm của phụ huynh học sinh là ở đâu. Làm sao nhà trường và giáo viên chủ nhiệm có tiếng nói với phụ huynh và dạy được trẻ nữa. Khi chưa tìm hiểu nguyên nhân đã kỉ luật và buộc thôi việc rồi".

Sự việc xảy ra trong môi trường giáo dục một lần nữa cho thấy khoảng trống giữa nhà trường và phụ huynh học sinh trong cách đối thoại, xử lý các vụ việc. Nếu Hiệu trưởng chịu khó lắng nghe, đặt địa vị mình là phụ huynh có con học trong lớp thì sự việc sẽ không đi xa đến thế, để phụ huynh phải tìm đến mạng xã hội để bày tỏ sự lo lắng của mình. 

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ