• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chợ hoa Hà Nội nhộn nhịp trước Tết 2023

Thực hiện: Thu Thương | 27/12/2022

(Tổ Quốc) - Còn gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán năm 2023 nhưng không khí Tết ở các chợ hoa đã rất nhộn nhịp, nhiều người dân bắt đầu tìm mua cây cảnh chơi Tết tại các chợ hoa xuân lớn của Hà Nội như: chợ Quảng Bá, chợ hoa đường Lạc Long Quân, chợ hoa Hoàng Hoa Thám…

Chợ hoa xuân Hà Nội nhộn nhịp trong những ngày trước Tết - Ảnh 1.

Hằng năm, vào những ngày trước Tết Nguyên đán, chợ hoa xuân đã được tổ chức trên một số tuyến đường của Hà Nội như: đường Âu Cơ, Lạc Long Quân (quận Tây Hồ), đường Lê Văn Lương (quận Cầu Giấy)... với đa dạng các loại hoa, cây cảnh như: hoa đào đỏ, mai vàng, hoa tulip Đà Lạt với nhiều màu sắc, hay những chậu bưởi, cam, cây quất trĩu quả…

Chợ hoa xuân Hà Nội nhộn nhịp trong những ngày trước Tết - Ảnh 2.

Đã từ lâu chợ hoa ngày Tết là một phần không thể thiếu trong không khí đón Tết của người dân Hà Nội. Hoạt động mua sắm, tham quan tại các chợ hoa xuân luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người dân.

Chợ hoa xuân Hà Nội nhộn nhịp trong những ngày trước Tết - Ảnh 3.

Tại chợ hoa Quảng Bá, hàng trăm cây, cành đào bắt đầu xuống phố, được các thương lái bày bán dọc vỉa hè. Hầu hết đào được bán là giống đào phai nở sớm, những cành cây này phục vụ Tết Dương lịch đang cận kề.

Chợ hoa xuân Hà Nội nhộn nhịp trong những ngày trước Tết - Ảnh 4.


Chợ hoa xuân Hà Nội nhộn nhịp trong những ngày trước Tết - Ảnh 5.

Cành đào luôn được lựa chọn đầu tiên để bày biện trong nhà như là nét văn hóa Tết đặc trưng của người dân Việt nói chung và Hà Nội nói riêng.

Chợ hoa xuân Hà Nội nhộn nhịp trong những ngày trước Tết - Ảnh 6.

Chị Phan Thi Thảo (Hoàng cầu - Hà Nội) chia sẻ: "Tết năm nào cũng vậy, gia đình tôi cũng đi tham quan các chợ hoa xuân để tìm những cành đào bày cắm ban thờ, trang trí nhà cửa, có đào nên cảm thấy rõ không khí Tết đang đến gần hơn. Và tôi sống cùng với ông bà nên muốn trang trí nhà cửa sớm cho ông bà vui cũng như giữ gìn được nét truyền thống của gia đình".

Chợ hoa xuân Hà Nội nhộn nhịp trong những ngày trước Tết - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, quất cảnh cũng được nhiều người chọn để chơi Tết

Chợ hoa xuân Hà Nội nhộn nhịp trong những ngày trước Tết - Ảnh 8.

Các loại quất, bưởi, đào kích cỡ lớn, đắt tiền đã lên chậu đẹp.

Chợ hoa xuân Hà Nội nhộn nhịp trong những ngày trước Tết - Ảnh 9.

Ngoài ra, còn có những loại cây quất cỡ nhỏ nhằm giúp người dân có nhiều lựa chọn phù hợp hơn.

Chợ hoa xuân Hà Nội nhộn nhịp trong những ngày trước Tết - Ảnh 10.

Chợ hoa xuân Hà Nội nhộn nhịp trong những ngày trước Tết - Ảnh 11.

So với các chợ hoa khác thì chợ hoa Hoàng Hoa Thám có đầy đủ các loại hoa được nhập khẩu từ nhiều nước như hoa lan, hoa cúc, hoa hồng, hoa tulip… nên thu hút người mua đông hơn. Các loài hoa tràn ngập cho ta cảm giác như được lại gần với thiên nhiên, ngắm cảnh tìm lại hương vị Tết của thời xưa giữa lòng Hà Nội.

Chợ hoa xuân Hà Nội nhộn nhịp trong những ngày trước Tết - Ảnh 12.

Chợ hoa xuân Hà Nội nhộn nhịp trong những ngày trước Tết - Ảnh 13.

Anh T.Đ.V – người bán hoa tại Hoàng Hoa Thám cho biết: "Những ngày bình thường chợ hoa cũng đã thu hút được nhiều người đến tham quan và mua sắm nhưng trong những ngày gần Tết còn đông hơn, mỗi ngày chúng tôi đón khoảng 50-60 lượt khách ra vào. Ở đây chúng tôi không bán đào, quất, mai mà quanh năm chỉ bán những loại cây cảnh khác nhau. Dịp này tôi nhập nhiều các loại hoa đặc trưng ngày Tết hơn như hoa cúc, hoa lan, hoa dơn… để người dân có thể lựa chọn trang trí nhà cửa trong dịp Tết".

Chợ hoa xuân Hà Nội nhộn nhịp trong những ngày trước Tết - Ảnh 14.

Như một thói quen, hầu như ai cũng muốn dành thời gian đến các chợ hoa để cảm nhận không khí Tết. Từ đó, chợ hoa Xuân đã trở thành một nét văn hóa của người Hà Nội nói riêng, của người Việt Nam nói chung mỗi độ Tết đến, Xuân về.

.


NỔI BẬT TRANG CHỦ