• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cho thôi việc Phó chủ tịch phường nói "Bánh mỳ không phải là lương thực, thực phẩm"

Pháp luật 21/08/2021 14:02

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang cho biết vừa có quyết định cho thôi việc đối với ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa. Trước đó, ông Trần Lê Hữu Thọ đã có đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình.

Phó Chủ tịch phường nói "Bánh mỳ không phải là lương thực, thực phẩm" đã thôi việc - Ảnh 1.

Nam công nhân bị thu giữ xe vì ra ngoài mua bánh mỳ. Ảnh cắt từ clip

Sáng nay 21/8, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh cho biết vừa ký quyết định cho thôi việc đối với ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, từ ngày 1/9/2021. 

Được biết, ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa là người liên quan trong clip “Bánh mỳ không phải là lương thực, thực phẩm” gây xôn xao trên mạng xã hội.

Theo đó, khi xử lý 1 nam công nhân ra đường mua bánh mì và nước uống trong lúc tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ông Trần Lê Hữu Thọ là người đã quay clip, đồng thời có những phát ngôn gây phản cảm.

Sau khi sự việc xảy ra, dư luận xã hội lên tiếng, nam thanh niên này đã được mời lên trả lại phương tiện, không xử lý vi phạm. 

Ngay sau đó, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu lãnh đạo Thành phố Nha trang làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ.

Tại cuộc họp kiểm điểm, ông Trần Lê Hữu Thọ thừa nhận khuyết điểm do nhận thức chưa đầy đủ nên hành xử không đúng với người dân. 

Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang cũng đã xin lỗi và nhận khuyết điểm đối với nam công nhân vì quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16 chưa tốt. 

Được biết, UBND thành phố Nha Trang đã thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Lê Hữu Thọ./.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ