• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Choáng ngợp 5 bức ảnh chụp cuộc sống đại dương đẹp nhất năm 2020

Văn hoá 18/09/2020 20:02

(Tổ Quốc) - Through Your Lens (Qua ống kính của bạn) là cuộc thi nhiếp ảnh thường niên đã bước sang tuổi 16 do tạp chí Scuba Diving bảo trợ, nhằm tìm ra những tấm hình xuất sắc nhất về cuộc sống dưới đại dương.

Cuộc thi năm nay đã thu hút 2.636 tác phẩm đăng ký dự thi từ các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới. Evans Baudin đến từ Mexico là tác giả giành Giải thưởng Lớn với bức ảnh độc đáo về cá nhám voi, được chụp trong một chuyến đi thực địa hồi tháng 6/2020 nhằm ghi lại những tác động của đại dịch COVID-19 tới đại dương.

Choáng ngợp 5 bức ảnh chụp cuộc sống đại dương đẹp nhất năm 2020 - Ảnh 1.

Nếu nhìn kỹ bạn sẽ nhận thấy bên trong miệng cá nhám voi là những con cá ép (suckerfish) (ảnh: Evans Baudin)

Choáng ngợp 5 bức ảnh chụp cuộc sống đại dương đẹp nhất năm 2020 - Ảnh 2.

"Tôi không rõ có phải cá ngựa bị nhầm đuôi của cá chìa vôi hoặc là mảnh cỏ dại hay không nữa", tác giả Casey nói (ảnh: Jules Casey)

Có bốn hạng mục giải thưởng. Trong đó, giải nhất hạng mục Hành vi thuộc về "tay máy" người Australia Jules Casey. Casey đã bắt được khoảnh khắc "giằng co" giữa một cá ngựa và cá pipefish (họ cá chìa vôi) tại Vịnh Port Phillip, bang Victoria.

"Sự việc chỉ diễn ra trong khoảng 10 giây nhưng cũng đủ để tạo ra bức ảnh để đời", Casey cho hay.

Choáng ngợp 5 bức ảnh chụp cuộc sống đại dương đẹp nhất năm 2020 - Ảnh 3.

"Bạn không bao giờ biết mình sẽ nhìn thấy cái gì khi đi lặn dưới biển sâu", Jeffrey Haines chia sẻ (ảnh: Jeffrey Haines)

Cá ngựa cũng đem lại may mắn cho Jeffrey Haines đến từ Palm Beach, Florida – với giải nhất trong hạng mục Vĩ mô. "Kiên trì và tập trung là chìa khóa của thành công trong việc tìm được đối tượng chụp", Haines chia sẻ.

Tobias Friedrich từ Philippines giành thứ hạng cao nhất trong hạng mục Máy ảnh bỏ túi với bức ảnh ghi lại một con bạch tuộc wonderpush trên lá cọ. "Là đại sứ của thương hiệu máy ảnh SeaLife, tôi luôn đem theo một chiếc DC2000 để chụp ảnh", Friedrich nói.

Choáng ngợp 5 bức ảnh chụp cuộc sống đại dương đẹp nhất năm 2020 - Ảnh 4.

"Đây là một đối tượng chụp rất đáng giá", Tobias Friedrich nói (ảnh: Tobias Friedrich)

Choáng ngợp 5 bức ảnh chụp cuộc sống đại dương đẹp nhất năm 2020 - Ảnh 5.

"Chỉ khi tôi rời ra xa và ở phía bên ngoài khu vực được ánh mặt trời chiếu sáng, thì không gian bóng tối mới hé lộ", Martin Strmiska chia sẻ (ảnh: Martin Strmiska)

Cuối cùng, hình ảnh một thợ lặn biến mất trên biển tại Puerto Morelos, Mexico đã đem lại vị trí số 1 của hạng mục Góc Hoang dã cho nhiếp ảnh gia Martin Strmiska. 

"Người bạn của tôi giống như ở phía trên đám mây và được chiếu sáng bởi ánh mặt trời. Anh ấy trở nên bé nhỏ tới mức tôi dành cả buổi chụp hình của mình chỉ để ghi lại hình ảnh người thợ lặn tí hon trong khoảng không gian khổng lồ đó", Strmiska nhớ lại.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ