• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ đại lý gạo ở Đà Nẵng treo tấm bảng khuyên khách không nên...mua nhiều gạo

Thời sự 12/03/2020 19:20

(Tổ Quốc) - Chủ đại lý gạo ở Đà Nẵng treo tấm bảng có nội dung "Đất nước Việt Nam ta không thiếu gạo, do vậy mỗi gia đình nên mua vừa đủ lượng gạo để dùng như thường ngày, không nên dự trữ quá nhiều dẫn đến việc lo lắng quá mức để ảnh hưởng đến tình hình chung...".

Chủ đại lý gạo ở Đà Nẵng treo tấm bảng khuyên khách không nên...mua nhiều gạo - Ảnh 1.

Nhiều ngày nay, đại lý Gạo Hồng của bà Bùi Thị Hồng (67 tuổi, đường Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) xuất hiện tấm bảng dễ thương.

Chủ đại lý gạo ở Đà Nẵng treo tấm bảng khuyên khách không nên...mua nhiều gạo - Ảnh 2.

Tấm bảng có dòng chữ "Gạo Hồng, khuyến cáo: 1. Đất nước Việt Nam ta không thiếu gạo, do vậy mỗi gia đình nên mua vừa đủ lượng gạo để dùng như thường ngày, không nên dự trữ quá nhiều dẫn đến việc lo lắng quá mức để ảnh hưởng đến tình hình chung – 2. Cam kết bán đúng giá, đảm bảo đủ số lượng cung cấp để góp phần ổn định thị trường. Trân trọng cảm ơn!".

Chủ đại lý gạo ở Đà Nẵng treo tấm bảng khuyên khách không nên...mua nhiều gạo - Ảnh 3.

Bà Hồng chia sẻ, bà mở đại lý gạo này cũng gần 20 năm. Những ngày qua, đặc biệt từ khi Đà Nẵng công bố có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên (ngày 8/3), nhiều người dân đổ xô đi mua gạo để dự trữ. Thấy nhiều người lo lắng, đến đại lý của bà để xếp hàng dài mua gạo, chủ đại lý liền nghĩ ra cách viết 1 tấm bảng để "trấn an" mọi người.

Chủ đại lý gạo ở Đà Nẵng treo tấm bảng khuyên khách không nên...mua nhiều gạo - Ảnh 4.

"Cô có xem trên mạng thấy cảnh nhiều người đổ xô đi mua gạo, sợ việc này sẽ khiến thị trường bị hỗn loạn và khiến giá gạo được đẩy lên cao, gây bất lợi cho người dân. Nên cô nghĩ mình cần phải làm điều gì đó để góp phần 'bình ổn' thị trường và giúp mọi người hiểu được rằng Việt Nam mình là nước xuất khẩu gạo nên sẽ không bao giờ có chuyện thiếu gạo. Việc bà con mua quá nhiều gạo tích trữ lâu ngày sẽ khiến chất lượng gạo không được tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe nữa…", bà Hồng chia sẻ.

Chủ đại lý gạo ở Đà Nẵng treo tấm bảng khuyên khách không nên...mua nhiều gạo - Ảnh 5.

Hiện tại trong kho của chủ đại lý này vẫn còn hơn 200 tấn gạo và đủ cung cấp gạo trong thời gian dài cho người dân...

Chủ đại lý gạo ở Đà Nẵng treo tấm bảng khuyên khách không nên...mua nhiều gạo - Ảnh 6.

Đặc biệt, đại lý Gạo Hồng vẫn bán tất cả các loại gạo với đúng giá niêm yết trước khi Đà Nẵng có ca dương tính với Covid-19.

Chủ đại lý gạo ở Đà Nẵng treo tấm bảng khuyên khách không nên...mua nhiều gạo - Ảnh 7.

"Cô nhập gạo ở miền Tây về, nếu vài bữa nữa ví dụ giá gạo ở miền Tây hoặc các nơi khác có tăng cao thì cô vẫn sẽ cố gắng bán giá thấp nhất có thể để hỗ trợ cho bà con mình. Để người dân ở thành phố có thể yên tâm về vấn đề lương thực, cũng như để Đà Nẵng xứng đáng là thành phố nghĩa tình", bà Hồng vui vẻ cho biết.

Chủ đại lý gạo ở Đà Nẵng treo tấm bảng khuyên khách không nên...mua nhiều gạo - Ảnh 8.

Từ khi có tấm bảng treo lên ở đại lý thì không còn cảnh đông người mua gạo cùng một lúc. Có lẽ người dân an tâm hơn vì chủ đại lý đã cam kết đảm bảo nguồn cung...

Chủ đại lý gạo ở Đà Nẵng treo tấm bảng khuyên khách không nên...mua nhiều gạo - Ảnh 9.

Đặc biệt, những người tới đại lý mua gạo, nếu không đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì bà Hồng phát khẩu trang y tế miễn phí...

Chủ đại lý gạo ở Đà Nẵng treo tấm bảng khuyên khách không nên...mua nhiều gạo - Ảnh 10.

...và phía góc phải đi vào bên trong đại lý còn có những chai cồn để những người đi ra vào rửa tay, sát khuẩn, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ đại lý gạo ở Đà Nẵng treo tấm bảng khuyên khách không nên...mua nhiều gạo - Ảnh 11.

Được biết, bà Bùi Thị Hồng cũng là nhà hảo tâm, tham gia nhiều hoạt động từ thiện ở địa phương. Hàng tháng chủ đại lý gạo này trích một phần lợi nhuận từ việc kinh doanh để giúp đỡ người nghèo, trẻ mồ côi, bệnh nhân tâm thần…


 

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ