• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ gara thông tin vụ khách mang đến rửa rồi nhận xe đã hư hỏng ở bãi rác

Pháp luật 18/04/2023 16:53

(Tổ Quốc) - Chủ gara rửa xe xác nhận sự việc xảy ra tại gara của mình và đã cầu thị tìm cách khắc phục sửa chữa nhưng chưa tìm được tiếng nói chung với khách hàng trong vụ việc.

Ngày 18/4, anh Hoàng Đức Yên (37 tuổi, trú TP. Vinh) chủ gara rửa xe số 56 Nguyễn Du (TP. Vinh, Nghệ An) xác nhận sự việc xôn xao trên mạng xã hội về chiếc xe bán tải mang đi rửa rồi tìm thấy tại bãi rác xảy ra ở gara của anh. Anh Yên cho biết, hiện anh cũng đã làm việc với Công an phường Bến Thủy về sự việc này.

Anh Yên trình bày, trước đó vào chiều tối ngày 15/4, một người khách quen (chủ một gara khác) mang chiếc xe ô tô bán tải hiệu Ford Ranger đến tiệm của anh để rửa xe. Thời điểm này anh Yên đã rời khỏi gara, bên trong chỉ còn 3 người gồm anh L.X.Q. (SN 2007, trú xã Thanh Tùng, Thanh Chương, Nghệ An) - người thân và 2 người thợ. Vị khách này sau đó lái xe vào gara và chờ rửa.

Chủ gara thông tin vụ khách mang đến rửa rồi nhận xe đã hư hỏng ở bãi rác  - Ảnh 1.

Gara ô tô nơi xảy ra sự việc.

Khoảng 7h20' sáng 16/4, vị khách này đến gara để lấy xe nhưng không thấy đâu. Anh Yên tìm hiểu sự việc và trích xuất camera an ninh thì phát hiện lúc 0h cùng ngày anh Q. đã lái xe đi ra khỏi gara của mình.

Tá hỏa trước sự việc này, anh Yên cùng mọi người đi tìm kiếm khắp nơi. Đến 10h30' cùng ngày, mọi người đã tìm thấy chiếc xe bán tải của khách đang nằm ở bãi rác đường ven sông Vinh thuộc khối 3 phường Trung Đô (TP. Vinh).

Thời điểm phát hiện, chiếc xe này đã bị hư hỏng một số bộ phận như: hỏng đèn hậu bên trái, nổ lốp phía trước bên phải, vỡ đèn gương trước bên phải, xây xước sơn ở hông xe.

Chủ gara thông tin vụ khách mang đến rửa rồi nhận xe đã hư hỏng ở bãi rác  - Ảnh 2.

Chiếc xe ô tô của khách được tìm thấy tại bãi rác trong tình trạng đã hư hỏng một số bộ phận.

Anh Yên sau đó đã cùng làm việc với khách hàng để khắc phục thiệt hại của chiếc xe. Theo anh Yên, thiệt hại chiếc xe khoảng 15-17 triệu đồng. Tuy nhiên khách hàng yêu cầu đền bù thiệt hại 76 triệu đồng. Do chưa tìm được tiếng nói chung nên hiện vẫn chưa thể giải quyết sự việc.

Nói về người lái xe gây ra vụ việc trên, anh Yên cho biết đó là người thân họ hàng gửi ở nhờ. Người này mới 16 tuổi, chưa có bằng lái xe. Khi sự việc xảy ra, anh Yên gọi điện cho Q. nhưng không được. Sau khi tìm thấy, Q. cho biết đã lái xe đi dạo nhưng khi đi về gara thì lạc đường và xảy ra sự việc trên.

Chủ gara thông tin vụ khách mang đến rửa rồi nhận xe đã hư hỏng ở bãi rác  - Ảnh 3.

Gương chiếc xe bị hỏng.

Chủ gara thông tin vụ khách mang đến rửa rồi nhận xe đã hư hỏng ở bãi rác  - Ảnh 4.

Lốp xe nổ, xây xước nhiều vị trí.

Ngày 18/4, lãnh đạo UBND phường Bến Thủy (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, hiện Công an phường này đang mời các bên liên quan gồm chủ gara rửa xe, người lái xe và chủ chiếc xe ô tô bị hư hỏng đến để làm rõ sự việc này.

Như đã đưa tin, trước đó trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện một người mang chiếc xe ô tô bán tải đến gara rửa xe ở số 56 Nguyễn Du (TP. Vinh, Nghệ An) để rửa nhưng sau đó nhận lại chiếc xe ở bãi rác trong tình trạng đã hỏng.

Qua trích xuất camera mới phát hiện nhân viên đã lấy xe đi chơi. Sau một lúc tìm kiếm mới phát hiện đang nằm ở bãi rác với nhiều hư hỏng. Người đăng tải thông tin cho biết, người lái xe đã trốn. Còn chủ tiệm gara thì cho rằng phải tìm được người lái xe mới đền bù. 

Câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội gây ra nhiều ý kiến phẫn nộ về sự việc này.

Ngọc Tú

NỔI BẬT TRANG CHỦ