• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chú lừa bị tô vẽ thành ngựa vằn để “qua mặt” du khách

Du lịch 30/07/2018 16:20

(Tổ Quốc) - Chú lừa đã được vẽ màu trắng đen và sửa bờm để giống ngựa vằn nhưng không may thời tiết nóng bức đã làm cho các vệt sơn bị nhòe khiến sự việc bại lộ.

Một du khách có tên Mahmoud A. Sarhani, sau khi tham quan công viên International Garden ở thủ đô Cairo (Ai Cập) đã đăng tải bức ảnh một con ngựa vằn có hình dáng kỳ lạ lên trang facebook của mình.
Theo quan sát, chú ngựa vằn này không chỉ có đôi tai dài mà còn có một số vết sơn nhòe nhoẹt ở trên đầu. Nhìn kỹ hơn sẽ thấy nó còn thiếu cả chiếc bờm dài quá tai - một điểm đặc trưng của ngựa vằn. Chú lừa đã được vẽ màu trắng đen và sửa bờm để giống ngựa vằn nhưng không may thời tiết nóng bức đã làm cho các vệt sơn bị nhòe khiến sự việc bại lộ.
Chú lừa được "hô hiến" thành ngựa vằn - Ảnh: Odditycentral, petrotimes.vn


The Traveller dẫn lời Sarhan cho biết: “Ngay khi vừa nhìn, tôi đã nghĩ đây là một con lừa chứ không phải ngựa vằn. Tôi là một nghệ sĩ nên tôi biết hình dáng của từng loài. Việc này thật dễ dàng”. Theo đó, con vật với nhiều vạch đen trên thân có hình dáng nhỏ hơn ngựa vằn bình thường và đôi tai to, nhọn. Nó cũng có một số đốm đen trên mặt.
Bức ảnh của Mahmoud nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút 10.000 lượt theo dõi và 1.500 bình luận. Nhiều bác sĩ thú y xác nhận con vật trong các bức ảnh thực chất là một con lừa.
Theo Independent, Alex Adams, nhà sinh vật học ở Đại học bang Colorado (Mỹ), khẳng định: "Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một loài vật khác chứ không phải ngựa. Các kẻ sọc trên thân ngựa luôn rất rõ ràng, sắc nét chứ không lem nhem như con vật này".
Dù vậy, Mohamed Sultan, Giám đốc vườn thú, vẫn bác bỏ những nhận định trên. Ông khẳng định với đài phát thanh địa phương rằng những con ngựa vằn này là thật.
Được biết, giá một con ngựa vằn rất đắt, nên đã từng xảy ra trường hợp "hô biến" những con lừa bằng cách tô vẽ thành ngựa vằn để đánh lừa du khách.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ