• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch AFF: “Thành công của bóng đá Việt Nam cũng chính là niềm tự hào chung của bóng đá Đông Nam Á”

Thể thao 01/10/2023 15:06

(Tổ Quốc) - Nhân dịp sự kiên Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) năm 2023 diễn ra tại TP.HCM, ông Khiev Sameth – Chủ tịch AFF đã có những đánh giá về sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Sáng ngày 1/10, Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) năm 2023 đã chính thức khai mạc tại TP.HCM. Với cương vị là đơn vị chủ nhà, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã cho thấy sự chu đáo cũng như sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, góp phần không nhỏ vào thành công của đại hội.

Chủ tịch AFF: “Thành công của bóng đá Việt Nam cũng chính là niềm tự hào chung của bóng đá Đông Nam Á” - Ảnh 1.

Ông Khiev Sameth – Chủ tịch AFF

Đánh giá về công tác tổ chức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ông Khiev Sameth – Chủ tịch AFF khẳng định: "AFF nói chung và cá nhân tôi luôn đánh giá cao vai trò cũng như sự năng động tích cực của VFF với sự phát triển chung của bóng đá Đông Nam Á. Về góc độ tổ chức, các bạn đã có kinh nghiệm cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp khi đăng cai thành công nhiều sự kiện quan trọng của bóng đá Đông Nam Á và châu Á. Đây là điều khiến AFF rất yên tâm, tin tưởng. Tôi và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thường xuyên trao đổi thông tin và tôi biết VFF rất nghiêm túc trong công tác chuẩn bị cho sự kiện. Trên thực tế, khi có mặt tại TP.HCM để tham dự Đại hội thường niên AFF, tôi rất ấn tượng về công tác tổ chức của VFF và đánh giá cao sự chuẩn bị này. VFF đã làm tốt công việc của mình từ công tác hậu cần cho đến tổ chức sự kiện chính. Tôi rất hài lòng về những gì mà VFF đã thực hiện".

Không chỉ đóng góp tích cực trong những hoạt động chung của bóng đá khu vực, trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc, giành được nhiều thành tích ấn tượng, góp phần định hình bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá khu vực Đông Nam Á nói chung trên bản đồ bóng đá thế giới.

Chủ tịch AFF: “Thành công của bóng đá Việt Nam cũng chính là niềm tự hào chung của bóng đá Đông Nam Á” - Ảnh 2.

Thành công của bóng đá Việt Nam cũng chính là niềm tự hào chung của bóng đá Đông Nam Á

Trước những đóng góp không nhỏ của bóng đá Việt Nam, ông Khiev Sameth bày tỏ sự tôn trọng và đánh giá cao vai trò VFF trong sự phát triển chung của bóng đá Đông Nam Á.

Chủ tịch AFF khẳng định, những thay đổi tích cực của bóng đá Đông Nam Á có sự đóng góp tích cực và năng động của VFF, những đóng góp này đã góp phần đưa hình ảnh bóng đá khu vực ra quốc tế.

"Trong thời gian vừa qua, bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành tích ấn tượng và luôn thể hiện là lá cờ đầu của bóng đá Đông Nam Á trên trường quốc tế, đặc biệt đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền thi đấu VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Điều đó cho thấy VFF đã có chiến lược và định hướng đúng đắn trong hoạt động quản lý, điều hành và phát triển bóng đá. Tôi biết đội tuyển Việt Nam đang hướng đến WorldCup 2026. Cá nhân tôi rất mong đợi đội tuyển Việt Nam sẽ góp mặt ở World Cup 2026 và tôi tin tưởng các bạn sẽ hoàn thành mục tiêu. AFF rất vui khi chứng kiến sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam qua từng giai đoạn. Với sự chung tay của các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam, chúng tôi tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ có những bước tiến mạnh mẽ hơn. Thành công của bóng đá Việt Nam cũng chính là niềm tự hào chung của bóng đá Đông Nam Á" - ông Khiev Sameth nhấn mạnh.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ